Cách làm bún bò gân ngon trọn vị cho bữa sáng gia đình

Cách nấu bún bò gân sao cho miếng gân mềm thơm nhưng vẫn giữ được độ giòn dai là điều không hề đơn giản. Thay vì tốn tiền ăn hàng quán nhưng không hợp khẩu vị, thì sao chị em không tự tay vào bếp để nấu cho cả nhà mình món bún bò gân tuyệt hảo, vừa ngon, vừa đảm bảo vệ sinh. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bún bò gân tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bún bò gân ngon trọn vị cho bữa sáng gia đình

Nguyên liệu làm món bún bò gân

  • 200 g xương bò.
  • 200 g gân bò.
  • 300 g bắp bò.
  • Huyết heo, da heo.
  • 2 củ hành tây.
  • Sả cây, ớt, chanh, hành lá.
  • 1 muỗng hạt điều, sa tế.
  • Bún tươi sợi to.
  • Hành tím, tỏi.
  • Rau sống ăn kèm.
  • Dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, nước mắm, mắm ruốc.

Cách nấu bún bò gân

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ phần lá, còn phần đầu hành để nguyên.

Cách làm bún bò gân ngon trọn vị cho bữa sáng gia đình

Sả đập dập, hành tây 1 củ cắt khoanh nhỏ mỏng, 1 củ cắt làm 4 phần.

Cách làm bún bò gân ngon trọn vị cho bữa sáng gia đình

Da heo luộc chín, cắt miếng vừa ăn. Huyết heo cắt khúc dài.

Phi thơm hành tím và tỏi.

Bước 2: Sơ chế xương, gân bò và bắp bò

Đem rửa sạch xương, gân và bắp bò. Cho tất cả vào nồi nấu thật sôi rồi hạ lửa nhỏ, nấu cho đến khi thấy thịt mềm thì vớt ra, thường xuyên vớt bọt để nước được trong hơn.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh chua đậu bắp không bị nhớt, bạn đã biết?

Cách làm bún bò gân ngon trọn vị cho bữa sáng gia đình

Cắt gân bò thành miếng dày 1 cm. Bắp bò cắt miếng lát mỏng.

Làm màu điều

Cho dầu ăn và hạt điều màu vào chảo rồi đảo đều, hạt điều rất mau cháy nên cẩn thận. Khi hạt điều ra màu đỏ rồi thì đảo đều và tắt bếp, vớt bỏ hạt điều.

Cách nấu nước dùng

Cho nồi nước đã hầm xương, gân và bắp bò lên bếp, đổ phần hành, tỏi phi, sả, đầu hành cùng hành tây cắt 4 phần vào nấu sôi. Thêm 1 muỗng mắm ruốc, nêm gia vị vừa ăn. Tiếp đó thêm phần huyết đã cắt sẵn vào nấu chung, một ít dầu điều vào cho có màu, thêm ít sa tế để có vị cay. Nấu cho sôi lại.

Cách làm bún bò gân ngon trọn vị cho bữa sáng gia đình

Thành phẩm

Cho bún ra tô, xếp gân bò, bắp bò vào. Chan nước dùng vào, cuối cùng rải hành lá, hành tây và ớt lên trên. Ăn kèm với rau, giá.

Cách làm bún bò gân ngon trọn vị cho bữa sáng gia đình

>>>>>Xem thêm: Cách nấu món bún măng vịt chuẩn vị miền Bắc

Video hướng dẫn làm bún bò gân ngon nhất

Thông tin cách nấu bún bò gân tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 35M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 65M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món ăn dành cho bữa : sáng
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 520 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món bún bò gân đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *