Cách làm bồ câu hầm thuốc bắc thơm ngon cho bà bầu tại nhà

Chim bồ câu hầm thuốc Bắc là món ăn giàu dinh dưỡng được dùng để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng. Món ăn có thịt chim bồ câu mềm, có mùi thơm của các vị thuốc Bắc thơm. Không chỉ vậy, hạt sen, hạt gạo được hầm trở nên chắc mẩy, ăn béo, ngọt, thơm. Và vị rau ngải cứu ăn kèm sẽ làm cho món ăn không bị ngấy. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chim bồ câu hầm thuốc bắc tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bồ câu hầm thuốc bắc thơm ngon cho bà bầu tại nhà

Nguyên liệu làm món bồ câu hầm thuốc bắc

  • 1-2 con chim bồ câu
  • 500g lá ngải cứu
  • 200g táo tàu
  • 1g kỷ tử
  • 50g quy
  • 100g ý dĩ
  • 150g thịt nạc xay nhuyễn
  • 200g hạt sen
  • 50g đậu xanh
  • 50g gạo nếp
  • 20g nấm hương
  • 1 củ tỏi
  • Các gia vị cần thiết: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối

Các bước thực hiện món bồ câu hầm thuốc bắc

Bước 1: Trước đây, cách thịt chim bồ câu tại nhà rất phức tạp. Tuy nhiên, bây giờ bạn có thể mua chim bồ câu được làm sẵn ở chợ hoặc siêu thị. Đầu tiên, bạn làm sạch chim bồ câu mua về, rửa sạch bằng nước muối pha loãng để giảm mùi tanh, để ráo. Sau đó, nướng sơ chim qua với lửa để da chim thêm dai và giúp da không bị rách khi hầm lâu.

Cách làm bồ câu hầm thuốc bắc thơm ngon cho bà bầu tại nhà

Bước 2: Tiếp theo, cắt bỏ phần chân của chim bồ câu đi, vì phần này sẽ làm cho món hầm có mùi tanh gây khó chịu cho người ăn.

Bước 3: Bắc nồi nước lên bếp, lần lượt cho táo tàu, kỷ tử, thục, quy, ý dĩ vào hầm với chút muối. Đến khi chín thì vớt ra để trong bát nhỏ.

Cách làm bồ câu hầm thuốc bắc thơm ngon cho bà bầu tại nhà

Bước 4: Hạt sen sau khi rửa sạch, loại bỏ những hạt lép, hạt hỏng cho vào nồi bắc lên bếp luộc chín mềm.

Cách làm bồ câu hầm thuốc bắc thơm ngon cho bà bầu tại nhà

Bước 5: Tiếp theo, nhặt và rửa sạch lá ngải cứu. Bóc vỏ, băm nhỏ tỏi để trong bát nhỏ. Nấm hương cắt bỏ gốc, rửa sạch và cắt thành sợi nhỏ. Sau đó, bắc chảo dầu lên bếp cho tỏi vào phi để tạo mùi thơm.

Tìm hiểu thêm: Cách làm sinh tố chuối thơm ngon và lành mạnh nhất

Cách làm bồ câu hầm thuốc bắc thơm ngon cho bà bầu tại nhà

Bước 6: Đổ hạt sen, các vị thuốc Bắc đã được hầm qua, gạo nếp, đậu xanh, thịt nạc xay, nấm hương và lá ngải cứu vào một cái bát lớn và trộn đều. Tiến hành nêm lại bằng các gia vị để món ăn thêm đậm đà. Sau đó để yên trong vòng khoảng 15 phút.

Cách làm bồ câu hầm thuốc bắc thơm ngon cho bà bầu tại nhà

Bước 7: Dùng tay nhồi trực tiếp hỗn hợp trên vào bụng chim bồ câu. Sau đó, dùng tăm để ghim lỗ nhồi, đồng thời không nên nhồi quá đầy sẽ làm vỡ thịt chim khi hầm.

Cách làm bồ câu hầm thuốc bắc thơm ngon cho bà bầu tại nhà

Bước 8: Chuẩn bị nồi với khoảng 1 bát nước lớn, cho chim bồ câu và hầm khoảng từ 3-4 tiếng đồng hồ. Thỉnh thoảng, bạn nên mở nắp vung kiếm tra thịt chim đã chín và thêm nước để nồi không bị cháy. Đây là cách hầm bồ câu được nhiều người sử dụng hiện nay. Khi chim bồ câu chín, bạn có thể vớt ra bát cùng một chút nước hầm.

Cách làm bồ câu hầm thuốc bắc thơm ngon cho bà bầu tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu nước đậu đen để uống giúp giảm mỡ bụng

Video hướng dẫn làm chim bồ câu hầm thuốc bắc ngon nhất

Thông tin cách nấu chim bồ câu hầm thuốc bắc tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 1-2
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 620 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món bồ câu hầm thuốc bắc đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *