Cách làm bánh Flan caramel ngon mê li như ngoài hàng

Bánh Flan là một món ăn vặt yêu thích của giới trẻ bới độ núng nính đẹp mắt, hương vị thì đậm đà dễ ăn. Bên cạnh dùng để làm topping cho các món chè thì bánh flan khi thưởng thức riêng cũng vô cùng hấp dẫn. Vậy nên trong bài viết hôm nay, cachlambep sẽ chia sẻ đến các bạn Cách làm bánh Flan caramel ngon mê li như ngoài hàng. Cùng theo dõi nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bánh Flan caramel ngon mê li như ngoài hàng

Nguyên liệu làm món bánh flan caramel ngon cực đỉnh

  • Trứng
  • Sữa đặc
  • 250 ml sữa tươi không đường
  • 100g đường
  • 2 ống vani
  • Khuôn bánh và nồi hấp

Hướng dẫn các bước làm bánh flan caramel ngon tuyệt

Đầu tiên món caramel ngon thì bạn cần biết cách thắng đường đúng chuẩn. Bạn nên thắng đường bằng cách cho 70g đường quấy đều vào 100ml nước và đun khoảng 5 đến 7 phút. Khi nước sôi thì đun tiếp tục đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp. Khi đường đã nguội bớt thì bạn trán 1 lớp mỏng vào khuôn đựng bánh và cho vào ngăn mát của tủ lạnh nha.

Cách làm bánh Flan caramel ngon mê li như ngoài hàng

Tiếp đến, bạn tiến hành đập 4 quả trứng và tách lòng đỏ sau đó đập 2 quả còn lại và lấy cả lòng trắng và lòng đỏ. Bạn cho thêm 30g đường và ống vani vào và bắt đầu quậy đều và nhẹ tay. Nhớ là đánh nhẹ tay để không tạo bọt và làm bánh bị rổ nha.

Cách làm bánh Flan caramel ngon mê li như ngoài hàng

Bạn cho sữa tươi không đường vào nồi và đun sôi lửa to. Tắt bếp khi sữa đã sôi và cho sữa đặc vào hỗn hợp và khuấy đều nhé.

Cách làm bánh Flan caramel ngon mê li như ngoài hàng

Bạn đem phần sữa vừa khuấy đổ từ từ vào hỗn hợp trứng và đường. Dùng đũa khuấy nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ tránh tạo bọt. Sau đó bạn dùng rây để lọc hỗn hợp này để tách lòng trắng đọng lại và làm mịn bánh

Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè đậu xanh hạt sen thơm ngon giải nhiệt ngày nóng

Cách làm bánh Flan caramel ngon mê li như ngoài hàng

Bạn đem hỗn hợp này cho vào khuôn caramel để lạnh. Sau đó đem hấp cách thuỷ trong vòng 35-40 phút. Mỗi 10 phút bạn mở nắp để kiểm tra bánh và lau hơi nước đọng lại trên nắp nồi. Bạn có thể dùng tăm để kiểm tra xem bánh đã chín chưa nha!

Cách làm bánh Flan caramel ngon mê li như ngoài hàng

Cuối cùng là đem bánh để vào tủ lạnh cho nguội và chỉ việc thưởng thức bánh thôi nhé. Chúc các bạn ngon miệng!

Cách làm bánh Flan caramel ngon mê li như ngoài hàng

>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè đậu đen đặc sánh kiểu Thái ngọt, béo, thơm nhất

Video hướng dẫn làm bánh flan ngon nhất

Thông tin cách chế biến bánh flan tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 15M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 45M
  • Số lượng người ăn : 3-4
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 720 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Bánh Flan hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *