Món ăn thịt kho nghệ là một món ăn giàu dinh dưỡng không chỉ cho chúng ta mà ngay cả các mẹ bầu cũng có thể ăn món ăn này. Vì vậy còn chần chừ gì mà không cùng cách làm bếp vào bếp và học cách nấu thịt kho nghệ cho cả gia đình nào!
Bạn đang đọc: Bật mí cách nấu thịt kho nghệ siêu đẹp, siêu dinh dưỡng cho mẹ bầu
Nguyên liệu chúng ta gồm có:
300g thịt ba chỉ
2 nhánh nghệ tươi
Hành lá, Ớt, Hành khô
Tỏi băm, Tiêu xay
Các bước thực hiện món ăn:
- Đầu tiên, thịt rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Nghệ tươi một nhánh cạo vỏ, xắt lát mỏng, nhánh còn lại giã nhuyễn. Hành lá, cắt nhỏ để thêm vào món ăn sau khi chín.
- Bắc chảo phi thơm hành khô, tỏi băm, nghệ. Sau đó, cho thịt vào xào chín. Nêm thêm 1/2 muỗng muối, bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, ít nước mắm và tiếp tục đảo đều để gia vị thấm đều.
Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách nấu canh chua cá kèo bông thiên lý đơn giản tại nhà
>>>>>Xem thêm: Cách làm bún riêu tôm thịt thơm ngon kiểu miền Nam
- Tiếp theo, cho 1/2 muỗng tiêu xay, 2 muỗng nghệ tươi đã băm vào chảo, xào sơ rồi thêm ít nước để kho thịt đến khi sôi. Sau khoảng 2-3 phút, thịt vừa chín mềm, đạt màu sắc vàng ươm là bạn có thể tắt bếp, dọn ra đĩa. Rắc thêm chút hành, ớt để món ăn thêm bắt mắt rồi cho bà đẻ dùng với cơm nóng thì không còn gì tuyệt hơn.
Thông tin món ăn:
- Thời gian chuẩn bị 5M
- Thời gian nấu : 10M
- Tổng thời gian : 15M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : trưa – chiều
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 517 calories