Cách làm pate bánh mì ngon chuẩn vị Hà Nội

Pate là nguyên liệu đi kèm không thể thiếu của các loại bánh mì. Buổi sáng trời se lạnh mà nhấm nháp ổ bánh mì với ít pate, chà bông và đồ chua thì đúng là “chuẩn không cần chỉnh.” Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Pate tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm pate bánh mì ngon chuẩn vị Hà Nội

Nguyên liệu làm món pate mềm mịn

  • 300gr gan heo
  • 150gr thịt nạc xay
  • 50gr mỡ
  • Tỏi
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 1 ổ bánh mì nhỏ
  • Sữa tươi không đường
  • Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu
  • Bơ thực vật
  • Xửng hấp
  • Khay đựng pate
  • Máy xay sinh tố

Cách làm pate bánh mì ngon chuẩn vị Hà Nội

Công thức làm món pate lên màu đẹp

Bước 1:

Gan heo rửa sạch, cắt nhỏ, ngâm với sữa tươi không đường khoảng 20p.

Cách làm pate bánh mì ngon chuẩn vị Hà Nội

Việc này giúp gan heo khử mùi hôi tốt hơn và tẩy độc tố trong gan.

Bước 2:

Sơ chế các nguyên liệu: mỡ cắt nhỏ hình hạt lựu, hành tây cắt nhỏ, tỏi băm nhỏ.

Cách làm pate bánh mì ngon chuẩn vị Hà Nội

Bước 3:

Vớt gan rửa sạch lại lần nữa, để ráo, đem gan ướp cùng: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 2 tép tỏi băm trong khoảng 15p.

Cách làm pate bánh mì ngon chuẩn vị Hà Nội

Bước 4:

Thịt xay ướp cùng 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 2 tép tỏi trong khoảng 15p

Cách làm pate bánh mì ngon chuẩn vị Hà Nội

Bước 5:

Bánh mì đã chuẩn bị bạn đem xé vụn nhỏ, ngâm với 1 ít sữa tươi.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách muối măng chua ăn sống rất đơn giản và ngon

Cách làm pate bánh mì ngon chuẩn vị Hà Nội

*Lưu ý: Chỉ ngâm sữa tươi vừa mặt bánh, tránh cho quá nhiều sữa sẽ làm pate bị nhão, không đảm bảo được độ kết dính.

Bước 6:

Phi thơm tỏi, lần lượt cho hành, mỡ và gan vào đảo đều.

Cách làm pate bánh mì ngon chuẩn vị Hà Nội

* Lưu ý: Các nguyên liệu đều phải được xào khô, nếu còn nước trong chảo thì bật lửa to để làm khô nước, tránh cho pate bị nhão, không ngon.

Bước 7:

Khi các nguyên liệu ở trên đã chín, cho bánh mì ngâm sữa và rắc tiêu xay vào, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.

Bước 8:

Chia các nguyên liệu thành từng phần nhỏ, cho vào máy xay, xay nhuyễn.

Cách làm pate bánh mì ngon chuẩn vị Hà Nội

Bước 9:

Quét 1 lớp bơ để lót dưới đáy khuôn, sau đó bỏ phần pate xay vào khuôn.

Cách làm pate bánh mì ngon chuẩn vị Hà Nội

Bước 10:

Bỏ khuôn vào xửng hấp trong vòng 40-60p tùy theo độ dày của pate.

Lấy khuôn pate ra để nguội là có thể thưởng thức được rồi:

Cách làm pate bánh mì ngon chuẩn vị Hà Nội

>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún bò Huế nhanh và tiết kiệm thời gian

Video hướng dẫn làm pate ngon nhất

Thông tin cách nấu pate tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 55M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món ăn dành cho bữa : sáng
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 920 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Pate đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *