Cách làm lẩu kim chi Hàn Quốc là công thức đang được nhiều người ráo riết “săn lùng”, đặc biệt là vào những ngày mưa dầm hay trời hơi se lạnh. Lẩu mà mở tiệc tại gia, hội họp bạn bè thì rất tuyệt vời đấy. Cùng học ngay cách chế biến món lẩu siêu đơn giản cùng Cách Làm Bếp, chỉ cần đọc lướt qua là có thể thực hiện được ngay này bạn nhé!
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm lẩu kim chi Hàn Quốc thơm ngon hấp dẫn
Nguyên liệu nấu lẩu kim chi hải sản ngon bao gồm
- 300gram kimchi
- 2 bìa đậu hũ trắng
- 100gram nấm hương
- 1 bịch nấm kim châm
- 300gram thịt ba chỉ
- 10 – 15 con tôm thẻ
- 2 – 3 cây xúc xích
- 5 – 6 tép tỏi
- Dầu ăn
- Gia vị: ớt bột Hàn Quốc, nước mắm loại ngon, đường, muối, hạt nêm.
Cách nấu canh Kim chi hàn quốc thơm ngon tại nhà
Bước 1:Sơ chế nấm và thịt, tôm
Nấm hương khi mua về bạn cắt chân rồi ngâm trong nước khoảng 5 – 10 phút cho mềm, sau đó rửa sạch rồi vớt ra rổ.
Nấm kim châm bạn cắt bỏ phần gốc, xé nhỏ.
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn.
Tôm thẻ bạn rút chỉ đen trên lưng, rửa sạch rồi để ráo.
Bước 2: Chiên vàng đậu hũ
Đậu hũ trắng mua về bạn cắt thành từng miếng vuông nhỏ, sau đó chiên ngập dầu cho đậu vàng.
Khi vớt đậu ra, bạn thấm đậu vào khăn giấy sạch hoặc giấy thấm dầu dùng trong nấu ăn để nước lẩu không bị “lềnh bềnh” dầu mỡ nhé.
Bước 3: Xào kim chi
Cho khoảng 4 muỗng canh dầu ăn vào nồi nấu lẩu, làm nóng dầu rồi phi thơm tỏi băm.
Khi tỏi đã thơm, bạn trút kimchi vào xào cùng. Lưu ý bạn nên cho thêm một chút nước kimchi vào vì nước có vị chua, cay sẽ giúp món lẩu ngon hơn.
Khi xào được khoảng 1 – 2 phút, bạn nêm vào nồi khoảng ½ muỗng canh ớt bột Hàn Quốc. Nếu bạn muốn giảm hoặc tăng độ cay thì gia giảm lại cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Bước 4: Thêm nước dùng lẩu
Sau khi xào kimchi xong, bạn tiếp tục cho vào nồi khoảng 1,5 lít nước và nấu sôi. Khi nước sôi, bạn hạ lửa nhỏ liu riu rồi nêm 1 muỗng canh hạt nêm + 1/3 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm. Sau đó, bạn cho đậu đã chiên vàng, nấm hương, thịt ba chỉ, tôm thẻ vào cùng. Chờ nước sôi trở lại thì bạn tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè chuối nước cốt dừa thơm ngon hấp dẫn
Bước 5: Dùng lẩu
Khi dùng lẩu, bạn bắc lẩu trên bếp ga mini hoặc bếp cồn và nấu cho nước sôi liu riu, đồng thời cho thêm nấm kim châm vào dùng cùng. Bạn có thể cho thêm xúc xích, tôm viên, cá viên nếu muốn món ăn có nhiều nguyên liệu hơn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh Parfait Cherry với Chocolate Muesli
Video hướng dẫn cách làm lẩu kim chi Hàn Quốc thơm ngon
ThГґng tin cГЎch lГ m lбє©u kim chi HГ n Quб»‘c Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian làm : 15M
- Tổng thời gian :25M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 150 calories
Trên đây là thông tin chi tiết về cách làm lẩu kim chi Hàn Quốc ngon, xin chúc bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và bổ ích với công thức mà Cách Làm Bếp mang lại cho bạn.Chúc bạn thành công.