Cách pha nước chấm bánh gối ngon chuẩn vị nhà hàng

  • Nguyên liệu cần có để pha nước chấm bánh gối
  • Các bước tiến hành pha nước chấm bánh gối

Bánh gối là món ăn không hề xa lạ đới với bất kỳ ai, nhất là đối với các bạn trẻ. Vào tiết trời mùa thu các bạn thường tụ tập cùng nhau thưởng thức món bánh gối. Tuổi thơ trôi qua thật ý nghĩa nếu chúng mình tự tay cùng nhau làm món bánh gối cho bạn bè thưởng thức. Điều kỳ diệu tạo nên món bánh gối hoàn chỉnh đó là hương vị nước chấm. Sau đây là cách pha nước chấm bánh gối ngon mà chúng mình muốn chia sẻ với các bạn.

Bạn đang đọc: Cách pha nước chấm bánh gối ngon chuẩn vị nhà hàng

Nguyên liệu cần có để pha nước chấm bánh gối

  • Đu đủ xanh: Chọn quả nhỏ, chỉ cần một chút thôi, nhưng không chọn quả chín quá ăn sẽ không giòn.
  • Cà rốt: Mua ngoài chợ những củ nhỏ thon, màu cam tươi. Tránh mua cà rốt tàu ăn sẽ nhạt và không ngon. Chỉ cần nửa củ là đủ
  • Nước nguội: Đun sôi để nguội, như vậy sẽ đảm bảo vệ sinh
  • Tỏi: Chọn tỏi ta sẽ thơm và đậm vị hơn, tỏi tàu dễ bóc vỏ, nhưng hương vị không thể sánh được. Cho nhiều tỏi nước chấm sẽ thơm hơn.
  • Nước mắm: Dùng loại mà gia đình vẫn ăn quen. Nếu mắm nguyên chất sẽ mặn, nhưng đừng vì thế mà lo nhé vì tôi đã có sẵn bí quyết rồi.
  • Bột ớt, hạt tiêu : Hương vị này dành cho những người ăn được cay. Nếu không ăn được nên cho một chút vừa có thể tạo vị lại tạo màu sắc.
  • Muối trắng, chanh

Các bước tiến hành pha nước chấm bánh gối

Bước 1: làm đu đủ

Muối trắng: Hòa tan với nước lã để ngâm đu đủ và cà rốt. Mục đích làm cho nó mềm và giòn hơn. Khi hòa nước chấm không bị dai và ỉu.

Đu đủ xanh: Sau khi mua về, nạo thật sạch, có thể gọt vỏ thật sâu để đu đủ không bị đắng. Bổ đôi và loại bỏ hết hạt non bên trong. Khâu này khá quan trọng, nếu đu đủ còn dính hạt sẽ khiến người ăn bị ngứa và có thể bị đau dạ dày.

Cách pha nước chấm bánh gối ngon chuẩn vị nhà hàng

Sau khi loại bỏ sạch rửa lại một lần nước nữa, lấy dao cắt tạo hình cho miếng đu đủ, hoặc không thái mỏng như hình con chì. Thái đến đâu cho vào ngâm với nước muối loãng đã pha. Làm tương tự đến hết.

Lưu ý: Riêng với đu đủ nếu sợ tay bị ngứa tốt nhất bạn nên đeo gang tay nilon là an toàn và tiện lợi nhất

Bước 2: sơ chế các nguyên liệu khác

Cà rốt: Làm tương tự như với đu đủ. Các pha nước chấm bánh gối ngon cho đu đủ, cà rốt vừa tạo bát nước chấm đẹp mắt vừa hấp dẫn người ăn đấy.

Ngâm trong khoảng 30 phút vớt ra để ráo nước.

Tỏi, ớt: Đập dập, băm nhuyễn

Bước 3: tiến hành pha nước chấm

Cuối cùng pha nước chấm gồm nước mắm, chanh, đường, nước lọc theo tỉ lệ tùy thích thông thường 1:1:1:5. Cho đu đủ và cà rốt vào dằm 20 phút sau là có thể ăn được.

Sử dụng nước chấm chấm bánh gối sẽ cực ngon và hấp dẫn đấy nhé.

Tìm hiểu thêm: Tổng hợp các cách chế biến súp lơ xanh cho bạn

Cách pha nước chấm bánh gối ngon chuẩn vị nhà hàng

>>>>>Xem thêm: Cách nấu cá đồng ngon cho cả nhà

Để cách pha nước chấm bánh gối ngon hơn nữa khi ăn nên đun lại nước chấm, khi đó bánh gối và nước mắm đều ấm, đánh tan cái rét và tạo không gian ấm cúng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *