Cuộc sống hối hả làm cho những bữa ăn của chúng ta trở nên vội vàng. Và kèm theo đó là những món ăn sẵn được mua từ ngoài tiệm.
Bạn đang đọc: Cách làm chả cá rô phi ngon khó cưỡng
Tại sao chúng ta không thử tìm hiểu và làm những món ăn có thể dùng dần ngay tại nhà nhỉ.
Sau đây chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món chả cá rô phi cực hấp dẫn khó cưỡng. Chả cá là món ăn được nhiều người yêu thích đặc biệt là trẻ nhỏ.
Không chần chờ gì nữa chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay cách làm chả cá rô phi thôi nào.
Nguyên liệu và dụng cụ của cách làm chả cá rô phi
- Cá rô phi : 500 gram
- Hành lá: 1 bó
- Thì là :1 bó
- Bột năng :50 gram
- Mì chính, hạt tiêu, bột nêm.
- Hành khô, ớt
- Dầu ăn
- Dụng cụ : Máy xay thịt, nồi hấp, chảo rán
Nguyên liệu của cách làm chả cá rô phi
Cách làm chả cá rô phi
Sơ chế nguyên liệu
Cá rô phi mua về rửa sạch cắt thành từng miếng nhỏ và tiến hành ướp với gia vị mì chính, hạt tiêu, hạt nêm.
Sau khi ướp xong thì để cá vào ngăn tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng cho thịt cá ngấm đều gia vị.
Hành và thì là mua về tiến hành nhặt và đem rửa sạch sau đó thái nhỏ cho vào một cái bát.
Sơ chế nguyên liệu
Thực hiện cách làm chả cá rô phi
Bước 1: Xay chả cá
Cá ướp được cho xuống giã đông. Ta trộn bột năng thì là và hành tươi vừa thái ở bước sơ chế.
Dùng máy xay thịt để xay hỗn hợp trên cho thật mịn. Sau đó nặn thành những miếng chả dẹt.
Xay chả cá
Bước 2: Hấp chả cá
Dùng một nồi hấp cho nưng nồi nước đun sôi nước
Tiếp tục cho cá lên xửng hấp khoảng 5 phút, bước này khá là quan trọng đó nha, có tác dụng giúp cá dai hơn, ngấm đều gia vị và khử bớt mùi tanh.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm thịt kho tiêu ngon tại nhà
Hấp chả cá
Bước 3: Rán chả cá
Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng, cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì trút dầu ăn vào chảo, lượng dầu ăn tương đối nhiều để chả được chiên ngập dầu thì sẽ chín đều hơn nhé.
Đợi dầu sôi nóng già, chúng mình chỉ việc thả từng miếng chả cá vào rán, đảo đều liên tục 2 mặt để chả được vàng ruộm, đều màu sẽ bắt mắt hơn.
Rán chả cá
Bước 4: Hoàn thiện cách làm chả cá rô phi
Lúc này chúng mình chỉ việc vớt từng miếng chả cá ra, lăn qua giấy thấm dầu để lượng dầu ăn được trôi bớt.
Vậy là đĩa chả cá thơm ngon, nóng hôi hổi của chúng mình đã hoàn thành rồi, khá đơn giản phải không nào?
Hy vọng với cách làm chả cá mà mình chia sẻ ngày hôm nay, các mẹ có thể đổi vị cho bữa cơm gia đình với món ăn siêu ngon, siêu sạch này nhé.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo gan heo cho bé đơn giản, bổ dưỡng
Thành phẩm cách làm chả cá rô phi
- Cách làm chả cá thác lác dai giòn, ngon hết ý
Những lưu ý khi thực hiện cách làm chả cá rô phi
- Có thay cá rô phi bằng cá hồng thử xem nhé, hương vị cũng rất tuyệt vời đấy nhé.
- Công đoạn nặn chả ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm. Với món chả cá tự làm thì nên nặn tròn, không nên ấn dẹt quá, sẽ khiến chả bị khô nhé.
- Các mẹ nhớ hấp chả trước khi rán nhé. Nhưng nhớ là hấp qua cho tới khi chả chín tới thôi nhé, hấp kỹ quá thì chả sẽ bị khô ngay.
- Món ăn này ngon nhất khi dùng nóng, và đơn giản chấm cùng tương ớt là thơm ngon nhất rồi.
Cách lựa chọn cá tươi để làm chả cá
Để lựa chọn được cá ngon về làm chả cá ta cần chú ý những vấn đề sau đây:
- Ta vạch mang cá để coi xem có màu đỏ tươi hay không. Mang cá có màu đỏ tươi là cá khỏe mạnh và thịt cá tươi ngon.
- Nhìn vào vảy cá, chỉ cần thấy màu trắng óng ánh và mắt cá sáng trắng trong, đó chính là cá tươi ngay cái nhìn đầu tiên.
- Khi sờ vào thịt cá phải có sự đàn hồi chứng tỏ đó là cá tươi ngon.