Cách làm sinh tố cà rốt vị ngọt tươi tự nhiên giờ đây trở nên đơn giản hơn bao giờ hết chỉ với một chiếc máy xay sinh tố tiện dụng. Cùng khám phá xem công thức được thực hiện ở đây là gì nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm sinh tố cà rốt đơn giản bằng máy xay tại nhà
Cách làm sinh tố cà rốt đơn giản bằng máy xay tại nhà – làm sinh tố cà rốt
Nguyên liệu để làm sinh tố cà rốt
Cà rốt tươi: Chọn những củ cà rốt màu đỏ cam tự nhiên, củ thẳng, không cần quá to. Kiểm tra kỹ để đảm bảo cà rốt không bị sâu thối để tránh ảnh hưởng tới chất lượng của ly sinh tố. Chuẩn bị từ 5 – 6 củ hoặc nhiều hơn nếu bạn muốn.
Cà rốt tươi – sinh tố cà rốt
Sữa tươi: Chuẩn bị loại sữa tươi không đường nguyên chất. Bạn có thể chọn loại thanh trùng hoặc tiệt trùng tuỳ ý. Với khoảng 5 – 6 củ cà rốt định xay thì bạn chuẩn bị chừng 500 ml sữa tươi.
Đường cát: Đường cát dùng để tạo vị ngọt tự nhiên, giúp dễ uống sinh tố hơn. Chuẩn bị khoảng 400 gram đường.
Chanh tươi: Chọn loại vỏ mỏng, căng mọng để tránh bị đắng. Bạn chuẩn bị 1 quả chanh để vắt lấy nước, tạo vị nhẹ thanh cho ly sinh tố. Nếu không có chanh thì bạn có thể thay bằng cam tươi.
Chanh tươi – cach lam sinh to ca rot
Về phần dụng cụ, ngoài các loại dao, nạo để gọt vỏ thì vật dụng quan trọng nhất chính là chiếc máy xay sinh tố. Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị rây lọc để lọc bỏ bớt bã khi xay, giúp món nước cà rốt dễ uống hơn.
Cách làm sinh tố cà rốt ngon
Bước 1: Chuẩn bị cà rốt để xay
Cà rốt cần được làm sạch và cắt nhỏ trước khi đem xay sinh tố. Để thực hiện thì đầu tiên, bạn đem cà rốt rửa sạch dưới vòi nước để loại bỏ hết phần đất, cát bám vào thân củ. Tiếp đến, bạn cắt bớt lớp cuống ở đầu và đuôi củ rồi lau cho khô.
Làm sạch cà rốt – sinh to ca rot
Dùng nạo để nạo sạch vỏ. Lúc này, bạn có thể rửa cà rốt thêm một lần nữa hoặc không. Gọt vỏ xong, bạn dùng dao và thớt để thái cà rốt thành những miếng nhỏ. Vì cà rốt khá cứng nên ở công đoạn này, bạn thái càng nhỏ thì quá trình xay sẽ nhanh và dễ hơn. Thái/bổ cà rốt xong, bạn cho phần này vào trong máy xay sinh tố.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu bánh canh mặn miền Tây ngon chuẩn vị
Thái nhỏ cà rốt – cách làm sinh tố cà rốt
Bước 2: Xay sinh tố cà rốt
Xay nhuyễn cà rốt – cách làm sinh tố cà rốt
Sau khi cho cà rốt vào trong máy, bạn cho vào cối 1/3 chỗ sữa tươi không đường vào cùng để cho dễ xay. Tiếp đến, bạn bật máy và xay nhuyễn. Xay xong, bạn cho phần hỗn hợp này qua rây lọc, vắt kỹ để lấy nước cốt. Về phần bã, bạn có thể bỏ đi hoặc sử dụng vào các việc khác đều được.
Lọc bã – làm sinh tố cà rốt
Cắt đôi quả chanh và vắt lấy nước cốt, bỏ đi hạt. Tránh cắt phải hạt hoặc để sót hạt nếu không thì món sinh tố cà rốt của bạn có thể bị đắng. Ở công đoạn tiếp theo, bạn cho nước cốt chanh + sữa tươi còn lại + đường vào trong cối xay. Từ từ đổ phần nước cốt cà rốt đã lọc chung với hỗn hợp trên rồi bật máy để máy xay quay đều trong khoảng 1 phút.
Vắt nước cốt chanh tươi – sinh to ca rot
Làm xong công đoạn trên là bạn đã hoàn thành các bước cơ bản để có được những ly nước ép/sinh tố cà rốt vừa tươi, vừa mát lại vừa ngon bổ. Bước cuối cùng, bạn chỉ cần cho thêm đá bào hoặc các loại hương liệu, phụ liệu khác như sữa đặc/sữa chua tuỳ sở thích để làm tăng vị ngon của món lên là được.
>>>>>Xem thêm: Cách làm hủ tiếu sa tế ngon chuẩn vị Trung Hoa tại nhà
Sinh tố cà rốt – cách làm sinh tố cà rốt
Cách làm sinh tố cà rốt này rất nhanh, chỉ tốn khoảng 10 – 15 phút. Bởi thế, đây là công thức được rất nhiều bạn tìm đến và áp dụng. Vậy còn bạn thì sao, bạn đã sẵn sàng bắt tay vào để làm những ly sinh tố cà rốt mát lành chưa ạ?
Chúc các bạn thành công với món sinh tố cà rốt trên đây của kênh cẩm nang đời sống gia đình chúng mình nhé!