Cách làm mứt dâu tây ngọt dẻo đón bạn bè trong dịp Tết

Cách làm mứt dâu tây khá đơn giản, dễ dàng mà lại vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Mứt dâu tây óng ánh, ngọt ngào, chua chua và thơm lừng chắc chắn sẽ khiến cả nhà và bạn bè đến chơi thích mê.

Bạn đang đọc: Cách làm mứt dâu tây ngọt dẻo đón bạn bè trong dịp Tết

Cùng chúng mình tìm hiểu bí quyết làm mứt dâu tây ngon tuyệt hảo qua bài viết sau đây nhé.

Cách làm mứt dâu tây khô

Cách làm mứt dâu tây ngọt dẻo đón bạn bè trong dịp Tết

Cách làm mứt dâu tây

Nguyên liệu làm mứt dâu tây sấy khô

  • Dâu tây tươi: 1kg
  • Đường: 500g
  • Muối
  • Dụng cụ thực hiện: nồi, hũ thủy tinh,…

Cách làm mứt dâu tây ngọt dẻo đón bạn bè trong dịp Tết

Nguyên liệu làm mứt dâu tây

Cách làm mứt dâu tây sấy khô

Bước 1: Sơ chế dâu tây

Dâu tây mua về rửa sạch, cắt bỏ lá, để lại cuống ngắn rồi ngâm nước muối pha loãng khoảng 30 phút.

Cách làm mứt dâu tây ngọt dẻo đón bạn bè trong dịp Tết

Dâu tây ngâm muối

Bước 2: Đun mứt dâu tây với đường

Vớt dâu tây ra rồi rửa sạch, cho dâu tây vào nồi cùng với đường và đun trên lửa nhỏ.

Cách làm mứt dâu tây ngọt dẻo đón bạn bè trong dịp Tết

Cho dâu tây và đường vào nồi đun

Đun đến khi dâu mềm, nước đường bắt đầu chuyển sang màu hồng .

Cách làm mứt dâu tây ngọt dẻo đón bạn bè trong dịp Tết

Đun đến khi dâu mềm

Bước 3: Sên mứt dâu tây

Để cách làm mứt dâu tây ngon và chuẩn, bạn sên mứt dâu thêm khoảng 30 phút rồi vớt dâu ra, tiếp tục đun cho nước đường đặc lại.

Cách làm mứt dâu tây ngọt dẻo đón bạn bè trong dịp Tết

Sên đến khi dâu đặc lại

Khi nước đường bắt đầu đặc lại thì cho dâu trở vào nồi, rim đều 2 mặt quả dâu đến khi nước đường chuyển sang màu nâu sẫm thì tắt bếp.

Cách làm mứt dâu tây ngọt dẻo đón bạn bè trong dịp Tết

Dâu tây rim hai mặt đều

Bước 4: Sấy dâu tây khô

Cho dâu tây vào sấy trong lò ở nhiệt độ 100 độ C đến khi dâu khô hẳn. Để dâu nguội hoàn toàn rồi xếp vào lọ thủy tinh bảo quản. Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm mứt dâu tây khô thơm ngon.

Cách làm mứt dâu tây ngọt dẻo đón bạn bè trong dịp Tết

Hoàn thành cách làm mứt dâu tây khô

Cách làm mứt dâu tây ăn với bánh mì

Cách làm mứt dâu tây ngọt dẻo đón bạn bè trong dịp Tết

Cách làm mứt dâu tây ăn với bánh mì

Nguyên liệu cách làm mứt dâu tây

  • Dâu tây tươi: 1kg
  • Đường cát trắng: 1kg (có thể điều chỉnh lượng đường tùy ý)
  • Dụng cụ làm mứt: nồi, hũ, dao…

Cách làm mứt dâu tây

Bước 1: Sơ chế dâu tây

Dâu tây rửa thật sạch và nhẹ nhàng, sau đó ngâm với nước muối loãng 15 phút.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm thịt kho tiêu đậm vị thơm ngon

Cách làm mứt dâu tây ngọt dẻo đón bạn bè trong dịp Tết

Dâu tây ngâm muối

Vớt dâu ra rồi bỏ cuống xanh và rửa lại với nước, để ráo.

Cách làm mứt dâu tây ngọt dẻo đón bạn bè trong dịp Tết

Vớt dâu ra bỏ cuống xanh

Bước 2: Trộn dâu tây với đường

Cho dâu tây vào tô cùng đường cát trắng, xóc đều dâu cho thật ngấm đường nhưng không làm nát.

Cách làm mứt dâu tây ngọt dẻo đón bạn bè trong dịp Tết

Trộn dâu tây với đường

Để hỗn hợp dâu với đường trong vòng 4 -5 tiếng hoặc hơn đến khi dâu ngấm và đường tan hết.

Cách làm mứt dâu tây ngọt dẻo đón bạn bè trong dịp Tết

Dâu tây ngâm tan đường

Bước 3: Nấu mứt dâu tây

Cho hỗn hợp dâu tây và đường vào nồi rồi nấu với lửa nhỏ, liu riu. Lưu ý để cách làm mứt dâu tây ngon chuẩn bạn không được đậy nắp nồi và không dùng bất cứ vật dụng nào để khuấy mứt cả.

Cách làm mứt dâu tây ngọt dẻo đón bạn bè trong dịp Tết

Nấu mứt dâu tây

Đun mứt thêm vài phút rồi tắt bếp để mứt thật nguội rồi lại tiếp tục nấu mứt, mỗi lần nấu khoảng 5 – 8 phút theo quy trình: đun sôi – đun liu riu – để nguội – đun sôi… liên tục 4 -6 lần cho tới khi hỗn hợp mứt đặc sánh.

Cách làm mứt dâu tây ngọt dẻo đón bạn bè trong dịp Tết

Sên mứt đến khi dâu tây đặc và nhuyễn

Bước 4: Hoàn thành cách làm mứt dâu tây

Khi mứt sánh lại là bạn đã hoàn thành cách làm mứt dâu tây. Nhiều người hay thắc mắc món mứt dâu tây ăn với gì thì hợp? Câu trả lời là bạn có thể ăn mứt không hoặc phết mứt lên bánh quy giòn, bánh mì bơ hay uống cùng trà đen đều vô cùng hợp.

Cách làm mứt dâu tây ngọt dẻo đón bạn bè trong dịp Tết

Hoàn thành cách làm mứt dâu tây

Công dụng của dâu tây

Dâu tây có vị ngọt, chua, tính mát, công hiệu bổ phổi, điều hòa chức năng tiêu hóa, bồi bổ cơ thể, mát máu, giải độc. Dâu tây cùng dùng để chữa các chứng như ho do phổi nóng, cổ họng sưng đau, chán ăn, tiểu ngắn, tiểu gắt, thiếu máu suy nhược, ung nhọt, say rượu…

Cách làm mứt dâu tây ngọt dẻo đón bạn bè trong dịp Tết

Dây tây rất tốt cho sức khỏe

Là một loại thực phẩm có chứa hàm lượng vitamin C và đường fructose rất cao, trong dâu tây còn chứa hàm lượng chất khoáng như K, Na, Fe… cũng rất phong phú. Khi ăn dâu tây sẽ giúp thúc đẩy chuyển hóa các chất trong cơ thể, làm máu huyết lưu thông, đồng thời có tác dụng trấn an tinh thần cực tốt.

Cách làm mứt dâu tây ngọt dẻo đón bạn bè trong dịp Tết

>>>>>Xem thêm: Cách làm chả chay: 2 công thức chế biến ngon lạ miệng

Hoàn thành cách làm mứt dâu tây

Trên đây là 2 cách làm mứt dâu tây ăn với bánh mì và cách làm mứt dâu tây khô siêu thơm ngon và hấp dẫn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể làm nhiều món mứt khác như: mứt cam, mứt dừa, mứt dứa… để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Cùng lưu lại và thực hiện với Ameovat.com, chúc các bạn thành công với cách làm mứt dâu tây này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *