Cách làm chả cá không khó nhưng làm sao để chả cá có vị thơm ngon đúng điệu, khi ăn lại dai, mềm lại cần phải có bí quyết.
Bạn đang đọc: Cách làm chả cá thơm ngon dai mềm siêu ngon và hấp dẫn
Chả cá ăn kèm với bún hoặc cơm nóng đều rất hợp, đặc biệt, món ăn này còn có thể biến tấu thành nhiều cách như chả cá hấp, chiên, sốt cà chua đều hấp dẫn.
Cùng chúng mình tìm hiểu 2 cách làm chả cá thơm ngon ngay sau đây nhé!
Cách làm chả cá dai ngon chuẩn vị
Nguyên liệu làm chả cá
- Cá rô phi: 500g
- Bột khoai hoặc bột bắp: 1 thìa
- Bột nở: ½ thìa
- Hành lá
- Gia vị: Đường, nước mắm, tiêu trắng, hạt nêm, muối…
Cách làm chả cá
Bước 1: Sơ chế cá
Cá mổ và làm sạch sau đó ngâm cá vào nước vo gạo trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo trước khi nấu sẽ giảm bớt mùi tanh cá.
Cá làm sạch
Sau đó cá đem phi lê rồi thái nhỏ.
Cá thái nhỏ
Hành lá rửa sạch, thái khúc ngắn.
Hành lá thái nhỏ
Bước 2: Ướp cá
Cho cá vào một bát nhỏ, cho muối, tiêu, bột nêm rồi ướp cá trong 10 phút. Cá ngấm rồi trộn hành thật đều cùng.
Ướp cá
Bước 3: Xay cá
Cho cá vào máy xay và xay nhuyễn, lưu ý xay một lát rồi nghỉ để tránh máy bị nóng. Thêm bột bắp, bột nở, nước mắm, tiêu và chút đường vào rồi xay tiếp cho thật quyện là được. Tuy nhiên, nếu xay cá quá lâu sẽ khiến chả bị bở, nên xay cá vừa nhuyễn là được.
Xay cá cho nhuyễn
Bước 4: Nặn chả cá
Nặn cá thành từng viên tròn hoặc vuông.
Nặn chả cá thành hình vuông hoặc tròn
Bước 5: Hấp chả cá
Xếp chả cá lên xửng hấp cách thủy khoảng 20 phút cho chín, lấy ra rồi để nguội hẳn.
Hấp chả cá cách thủy
Bước 6: Chiên chả cá
Cho dầu vào chảo đun sôi rồi thả chả cá vào chiên vàng hai mặt rồi vớt ra.
Chiên chả cá vàng hai mặt
Bước 7: Hoàn thành món chả cá
Chả cá sau khi chiên vàng, vớt ra để ráo dầu vậy là chúng ta đã hoàn thành món chả cá thơm ngon.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu nha đam đường phèn ngon nhất
Hoàn thành món chả cá
Cách làm món chả cá dai ngon mà không cần bột
Nguyên liệu làm món chả cá không dùng bột
- Cá rô: 1kg
- Hành lá
- Thì là
- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu, đường,…
Cách làm chả cá không dùng bột
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá mổ sạch, rửa với rượu và gừng để khử mùi hôi, tanh. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ để xay.
Cá rửa thật sạch rồi thái nhỏ
Thì là, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Thì là, hành lá rửa sạch, thái nhỏ
Bước 2: Ướp cá
Cho cá thái khúc ướp cùng thì là, hành lá, muối, tiêu, đường để chả cá dai và dẻo tự nhiên.
Cá ướp gia vị
Bước 3: Xay cá
Xay cá 2 lần với tốc độ nhẹ để cá mềm và quyện hơn.
Cho cá vào xay nhuyễn
Bước 4: Cho cá vào tủ để lạnh
Khi xay cá xong cho vào hộp đậy kín, cất khoảng 1 giờ cho cá dai và không bị bở.
Xay nhuyễn rồi cho chả cá vào tủ
Bước 5: Chiên cá
Đun sôi dầu, chiên từng viên cá với lửa vừa, khi chiên ấn dẹp miếng chả cá để cá được dai ngon hơn.
Chiên chả cá
Bước 6: Hoàn thành món chả cá chiên
Chả cá chiên vàng, vớt ra để ráo rồi xếp ra đĩa vậy là chúng ta đã có món chả cá thơm ngon.
>>>>>Xem thêm: Cách làm nước chanh mâm xôi mang hương vị bùng nổ
Hoàn thành món chả cá không dùng bột
Trên đây là 2 cách làm chả cá thơm ngon, hấp dẫn mà lại không hề khó thực hiện. Với món chả cá này, chị em hãy chuẩn bị nhiều chút rồi cấp đông để dùng dần, đặc biệt là trong dịp tết nhé. Chúc các bạn của chúng mình thành công với món ăn này!