Vịt nấu măng đậm đà khó quên ngày Tết Đoan Ngọ

  • Bạn nên xem thêm:
  • Nguyên liệu làm vịt nấu măng gồm có:
  • Chi tiết cách làm vịt nấu măng như sau:

Vịt nấu măng là món ăn được ưa chuộng, có tình hàn giúp cơ thể giải nhiệt ngày hè. Vào ngày Tết Đoan Ngọ, các chị em hãy làm món vịt nấu măng thanh mát để đổi vị cho gia đình nhé. Kênh cẩm nang đời sống gia đình chúng mình xin giới thiệu cho các bạn một cách làm vịt nấu măng vô cùng đậm đà thơm ngon ngay trong bài viết này nhé!

Bạn đang đọc: Vịt nấu măng đậm đà khó quên ngày Tết Đoan Ngọ

Bạn nên xem thêm:

Vịt nấu măng đậm đà khó quên ngày Tết Đoan Ngọ

Cách làm vịt nấu măng đậm đà hương vị – vịt nấu măng

Nguyên liệu làm vịt nấu măng gồm có:

  • 1/2 con vịt
  • 500 gram măng khô
  • Tỏi, gừng, ớt
  • Mùi tàu, rau giăm, chanh
  • Mắm, tiêu, muối, đường, hạt nêm, rượu trắng
  • Bún tươi, hành phi, hành lá

Vịt nấu măng đậm đà khó quên ngày Tết Đoan Ngọ

Cach nau bun mang vit – Nguyên liệu làm món vịt nấu măng

Chi tiết cách làm vịt nấu măng như sau:

Bước 1: Măng khô ngâm trong nước qua đêm, rồi luộc lại 3 lần bằng nước sôi để khử độc trong măng, làm màu măng sáng hơn. Vớt măng khô ra dĩa, để ráo, xé nhỏ miếng vừa ăn.

Vịt nấu măng đậm đà khó quên ngày Tết Đoan Ngọ

Bun mang vit – Măng khô sau khi ngâm khử độc thì xé nhỏ miếng vừa ăn

Bước 2: Ướp măng với các loại gia vị gồm: 1 muỗng cafe hạt nêm và 1 muỗng cafe hạt tiêu. Dùng muỗng trộn đều cho măng ngấm gia vị.

Bước 3: Thịt vịt rửa sạch, xát muối khắp thân vịt rửa lại nước sạch. Gừng giã nhỏ, cho muỗng canh rượu trắng vào thịt vịt , xát lần thân vịt lần nữa, rồi rửa sạch với nước lạnh.

Vịt nấu măng đậm đà khó quên ngày Tết Đoan Ngọ

Cách nấu bún măng vịt – Khử mùi hôi của vịt với muối, gừng và rượu trắng

Bước 4: Chặt thịt vịt thành miếng vừa ăn, sau đó dùng dao khía lên da vịt, đặt chảo không lên, cho phần da thịt áp xuống chảo. Mục đích để giúp vịt chảy mỡ ra, khi ăn sẽ không bị ngấy. Để lửa vừa, mỡ từ trong vịt sẽ chảy xuống chảo, chiên hơi vàng da vịt thì tắt bếp, để riêng vào tô lớn để ướp.

Tìm hiểu thêm: Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bún thịt nướng đậm đà

Vịt nấu măng đậm đà khó quên ngày Tết Đoan Ngọ

Cach nau bun mang vit – Chặt vịt miếng vừa ăn

Bước 5: Ướp vịt với các loại gia vị như sau:

  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cafe hạt tiêu
  • 2 muỗng hạt nêm
  • 1 muỗng tỏi băm
  • 1 muỗng cafe nước mắm
  • 2 muỗng cafe đường

Bước 6: Bắc chảo, cho phần vịt ướp vào xào cho săn lại. Lưu ý không cần dầu ăn vì bản thân vịt đã có nhiều chất mỡ nên không sợ bị cháy.

Vịt nấu măng đậm đà khó quên ngày Tết Đoan Ngọ

Bun mang vit – Sau khi ướp cho vịt vào chảo xào cho thịt vịt thấm gia vị

Bước 7: Cho 2 lít nước vào chảo đựng thịt vịt đun sôi. Nước sôi ta cho phần  măng đã ướp vào chảo, nêm thêm gia vị cho vừa miệng.

Vịt nấu măng đậm đà khó quên ngày Tết Đoan Ngọ

Cách nấu bún măng vịt – Cho lửa vừa liu riu để thịt vịt và măng chín đều

Bước 8: Mùi tàu, rau răm rửa sạch, thái khúc 2 cm, hành lá cắt phần củ để riêng, phần lá băm nhỏ,  ớt băm, chanh cắt miếng. Trần qua bún bằng nước sôi, vắt ráo nước cho vào chén đựng.

Bước 9: Nồi vịt nấu măng sôi, ta gắp miếng vịt và măng cho vào chén, rắc hành lá phần củ và phần lá, 1 muỗng ớt băm. Đổ nước dùng trong nồi vào, rắc hành phi, mùi tàu rau răm lên trên cùng, thưởng thức nóng cùng mắm gừng bạn nhé!

Vịt nấu măng đậm đà khó quên ngày Tết Đoan Ngọ

>>>>>Xem thêm: Cách nấu súp cá hồi thơm ngon bổ dưỡng – Món ăn giúp bé cao lớn khỏe mạnh

Cach nau bun mang vit – Thưởng thức món vịt nấu măng ngon

Với cách làm vịt nấu măng ở trên, kênh cẩm nang đời sống gia đình chúng mình xin chúc các bạn thực hiện cách làm vịt nấu măng này thành công và ăn ngon miệng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *