Cơm niêu (Cơm thố) cũng chỉ là cơm trắng dùng ăn chung với những món ăn như cá, heo, gà, bò. Tuy nhiên cơm thố không nấu bằng nồi hay xoong, mà hấp cách thủy để cho chín gạo. Cùng Cachlambep thực hiện món cơm niêu nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu cơm niêu đơn giản tại nhà
Nguyên liệu cho món cơm niêu
- Gạo: 1kg
- Nước: 1 lít
Cách chế biến cơm niêu
Gạo ngâm sơ trong nước khoảng ba mươi phút, cho vào thố. Nên nhớ là cho gạo vô thố chỉ nên cho chừng 6-7 phần, không cho đầy vì còn để chỗ cho gạo nở.
Cho nước vô thố gạo vừa ngập mặt gạo chừng 1cm là đủ, sau đó cho vào nồi hấp cách thủy khoảng ba mươi phút là cơm chín.
Tìm hiểu thêm: Cách làm gà hầm hạt sen thơm ngon bổ dưỡng tại nhà
Lấy cơm trong thố ra và dùng nóng. Bạn có thể ăn với các món mặn, nhanh tay thưởng thức nhé!
>>>>>Xem thêm: Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé 5 tháng tuổi
Video hướng dẫn nấu cơm niêu
Thông tin về món cơm niêu
- Thời gian chuẩn bị: 5M
- Thời gian nấu: 30M
- Tổng thời gian: 35M
- Món ăn cho bữa sáng,trưa,chiều
- Món ăn cho bốn người
- Tổng calories: 230 Kcal
Cơm niêu là món ăn đơn giản mà ngon miệng. Dùng cơm với món ăn mặn vô cùng đưa cơm. Hy vọng công thức trên giúp bạn có món cơm niêu cho gia đình. Chúc bạn thành công!