Cách nấu lẩu hột vịt lộn ngon chuẩn như nhà hàng

Cách nấu lẩu hột vịt lộn ngon chuẩn như nhà hàng

Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu hột vịt lộn ngon chuẩn như nhà hàng

Lẩu trứng vịt lộn là món ăn không chỉ ngon và bổ dưỡng mà nó còn chữa được một số loại bệnh của con người. Cùng vào bếp với Cách Làm Bếp và giúp bữa ăn gia đình thêm phong phú với cách nấu lẩu hột vịt lộn chua cay đơn giản tại nhà nhé!

Xem ngay cách nấu các món lẩu ngon tại cách làm bếp !

Nguyên liệu làm Lẩu trứng vịt lộn chua cay ngon như ngoài hàng

Để chuẩn bị cho món lẩu hột vịt lộn thơm ngon nhất, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây

  •  Hột vịt lộn 10 quả
  • Thịt bò 500 gam
  • Nước cốt dừa 100 ml
  • Me tươi 200 gam
  • Xương ống 300 gam
  • Rau 20 gr(Ngải cứu/cải cúc/Nấm đùi gà/nấm kim châm/nấm bào ngư)
  • Gia vị 10 gr

Cách chế biến Lẩu trứng vịt lộn chua cay ngon như nhà hàng

Bước 1:Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu hột vịt lộn ngon như nhà hàng

Hột vịt lộn sau khi mua về bạn rửa sạch. Thịt bò rửa sạch với nước muối rồi thái lát mỏng, bày ra đĩa. Xương ống chặt đôi rồi đun qua một lần nước để khử mùi hôi.

Các loại nấm bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi vớt ra rửa lại với nước sạch. Sau đó, bạn đem cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.

Rau cải cúc, ngải cứu bỏ rễ rồi rửa sạch, để đảm bảo hơn bạn có thể ngâm với nước muối. Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Cách nấu lẩu hột vịt lộn ngon chuẩn như nhà hàng

>>>>>Xem thêm: Cách nấu hủ tiếu Nam Vang thơm ngon nức mũi như ngoài hàng

Bước 2: Làm lẩu hột vịt lộn chua cay

Bắc nồi lên bếp phi hành thơm rồi cho xương ống vào xào sau đó đổ nước rồi hầm trong 30 – 45 phút.

Cho hột vịt lộn vào nồi rồi luộc tầm 20 phút rồi đập vào một cái bát lớn. Sau đó bắc chảo lên bếp cho hành, tỏi và sa tế vào xào thơm, cho hột vịt lộn vào xào.

Tiếp theo, đổ nước cốt dừa và me tươi vào đảo đều tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau. Cuối cùng, cho nước hầm xương vào đun với lửa nhỏ đến khi sôi thì tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè thưng Nam Bộ ngon chuẩn vị nhất

Cách nấu lẩu hột vịt lộn ngon chuẩn như nhà hàng

Bước 3: Thành phẩm

Bạn bày thịt bò, nấm và các loại rau ra đĩa. Chuẩn bị bếp lẩu và đổ phần nước lẩu đã chuẩn bị vào nồi lẩu rồi bắt đầu nhúng các nguyên liệu.

Nước lẩu đậm đà cùng với hột vịt lộn thơm ngon chua chua cay cay hòa quyện lại đã tạo nên lẩu vịt lộn tuyệt vời.

Cách nấu lẩu hột vịt lộn ngon chuẩn như nhà hàng

>>>>>Xem thêm: Cách nấu hủ tiếu Nam Vang thơm ngon nức mũi như ngoài hàng

Video hướng dẫn cách làm lẩu trứng vịt lộn thơm ngon như nhà hàng

ThГґng tin cГЎch lГ m lбє©u trб»©ng vб»‹t lб»™n ngon Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

  • Thời gian chuẩn bị : 10M
  • Thời gian làm : 15M
  • Tổng thời gian :25M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối
  • Nguồn Gốc : Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 150 calories

Trên đây là thông tin chi tiết về cách làm lẩu trứng vịt lộn ngon, xin chúc bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và bổ ích với công thức mà Cách Làm Bếp mang lại cho bạn. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *