Cách nấu canh ngao mùng tơi thanh mát cho cơ thể

Canh ngao mùng tơi là món ăn vô cùng phổ biến, đặc biệt là vào mùa hè bởi nó có tác dụng giúp làm thanh mát cơ thể. Hôm nay, Cách Làm Bếp lại tiếp tục hướng dẫn các bạn cách nấu canh ngao mùng tơi ngon nhất cho gia đình của bạn nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu canh ngao mùng tơi thanh mát cho cơ thể

Cách nấu canh ngao mùng tơi thanh mát cho cơ thể

NguyГЄn liệu nấu mГіn canh ngao mГ№ng tЖЎi thanh mГЎt cho cбєЈ nhГ

Ngao: 1 kg

Mùng tơi: 1 bó

Hành khô: 1-2 củ

Gia vị: bột canh, nước mắm, hạt nêm, mì chính…

Tìm hiểu thêm: Cách nấu phở bò sốt vang thơm ngon chuẩn vị cho bữa ăn gia đình

Cách nấu canh ngao mùng tơi thanh mát cho cơ thể

Cách nấu canh ngao mùng tơi thanh mát cho cả nhà cùng thưởng thức

Bước 1: Sơ chế ngao cho món ăn

– Đầu tiên, bạn đem ngao đi rửa sạch với nước nhiều lần cho hết cát và chất bẩn trong miệng. Tiếp theo, bạn đổ ngao vào nồi đun sôi đến khi há miệng.

Bạn nhặt lấy phần ruột ngao, nước luộc ngao thì để lắng, gạn lấy phần nước trong, bỏ cặn

–Nấu nước luộc ngao, cho một ít hành khô đập dập, băm nhỏ vào cùng ít bột canh.

Bước 2: Sơ chế rau mùng tơi cho món canh ngao

– Rau mùng tơi đem nhặt lấy phần lá non,  bỏ phần thân gốc già đi

– Sau đó đem rau mùng tơi đi rửa sạch, ngâm với nước muối trong 7 phút rồi vớt ra, để ráo

Bước 3: Tiến hành nấu canh ngao rau mùng tơi thơm ngon

– Đợi nước canh ngao sôi lên, thì bạn cho luôn rau mùng tơi vào (bạn có thể chọ cách thái nhỏ hoặc vẫn để nguyên cành tùy theo sở thích).

Canh đã sôi thì hạ lửa và để bếp trong 3 phút, nêm lại cho vừa rồi tắt bếp.

Cách nấu canh ngao mùng tơi thanh mát cho cơ thể

>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo lươn Thanh Hóa cực đơn giản cho con một bữa ăn chất lượng

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản mà bạn đã có một món canh ngao thơm ngon cho cả gia đình rồi, quá dễ đúng không. Canh ngao đặc biệt thơm ngon vào những ngày hè nóng bức, khi ăn cùng với cà muối hay thịt cá kho đấy. Món canh ngao nấu mùng tơi ngon sau khi nấu không hề có vị nhớt, ngược lại nước dùng canh vô cùng ngọt thơm, thịt ngao mềm dai dai kết hợp với rau xanh thanh mát chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình vừa lòng đấy.

Hy vọng với công thức nấu canh ngao mùng tơi mà Cách Làm Bếp chia sẻ trong bài viết này có thể giúp chị em nội trợ tự tin trổ tài nấu nướng nhé.

Video hướng dẫn nấu món canh ngao mùng tơi thanh mát cho cả nhà thưởng thức

Thông tin nấu món canh ngao mùng tơi ngọt vị nhất cho gia đình

Thời gian chuẩn bị món ăn: 30M

Thời gian nấu món ăn: 20M

Tổng thời gian nấu món ăn: 50M

Món canh ngao nấu mùng tơi dành cho số người ăn là 3

Xuất xứ của món canh ngao: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 250 – 300 Calories

Chúc các bạn thành công với món canh ngao mùng tơi thanh mát này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *