Chè thập cẩm là thức ăn vặt quen thuộc không chỉ với người lớn, người già mà trẻ con cũng đều yêu thích. Chè thập cẩm được sự kết hợp bởi nhiều nguyên liệu mà hương vị có thể thay đổi đôi chút theo khẩu vị của gia đình để trở nên hấp dẫn, phong phú hơn. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chè thập cẩm tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm chè thập cẩm ngon đặc sắc tại nhà
Nguyên liệu món chè thập cẩm miền Bắc
- 200gr đậu đỏ
- 2 củ vừa khoai lang
- ¼ củ khoai môn
- 200gr bột báng
- 100ml nước cốt dừa
- Đường (khoảng 200gr).
Cách làm món chè thập cẩm miền Bắc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu đỏ đãi sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng 5-6 tiếng để đậu được nở mềm, dễ nấu hơn.
Bột báng rửa sạch, ngâm trong 30 phút trước khi nấu.
Khoai lang, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vuông vừa ăn, ngâm với nước muối loãng cho tới khi hết mủ nhựa và không bi thâm. Sau đó, rửa lại khoai một lần nữa.
Lá dứa (vài lá nếu có) rửa sạch, bó lại.
Bước 2: Nấu bột báng
Bây giờ, bạn chuẩn bị một chậu nước sạch, cho bột báng cùng ít nước vào nồi luộc trong 15-20 phút cho đến khi chuyển sang màu trắng trong suốt cho chín. Trong lúc đó bạn nhớ đảo đều để bột không dính vào đáy nồi, bị cháy.
Vớt bột báng đã chín ra rổ, thả ngay vào tô nước lạnh, dùng đũa khuấy nhẹ nhàng, đợi 10 phút thì vớt ra.
Bước 3: Nấu chè đậu đỏ
Vớt đậu đỏ ra khỏi chậu ngâm cho vào nồi, đổ xâm xấp mặt đậu rồi đem đi đun đến khi chín mềm. Sau đó, nêm đường và vani vào cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè chuối nước cốt dừa thơm ngon hấp dẫn
Bước 4: Nấu chè khoai môn, khoai lang
Cho khoai lang và khoai môn và lá dứa vào nồi nước đun cho tới khi khoai chín mềm, nêm đường vừa ăn rồi tắt bếp. Bạn lưu ý nên chỉ đun khoảng 10-15 phút là được.
Bước 5: Trình bày và thưởng thức chè thập cẩm
Ăn chè thập cẩm ngon bạn có thể cho thêm đá bào vào, rắc dừa tươi nạo sợi, nước cốt dừa.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu gà lá giang miền Trung chuẩn vị nhất
Video hướng dẫn làm chè thập cẩm ngon nhất
Thông tin cách nấu chè thập cẩm tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 3-4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 620 calories
Hướng dẫn cách làm chè nếp cẩm nước cốt dừa thơm ngon
Học cách làm chè đậu ván nước cốt dừa siêu ngon
Xem cách làm chè trôi nước nhân đậu phộng ngon mê ly
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món chè thập cẩm đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!