Cách nấu chè đậu xanh đánh bột báng chắc chắn là một trong những công thức nấu ăn phổ biến nhất được nhiều chị em nội trợ bỏ túi. Không chỉ dễ dàng chế biến, mà hương vị của món ăn này còn đặc biệt hấp dẫn, thơm ngon khó cưỡng. Để biết công thức chế biến chè đậu xanh bột báng là gì, các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp tìm hiểu ngay qua bải viết ngày hôm nay nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu chè đậu xanh đánh bột báng ngon, đơn giản
Xem ngày cách nấu các món chè ngon tại Cách làm bếp
Nguyên liệu nấu món chè đậu xanh bột báng ngon, đơn giản tại nhà
- Đậu xanh: 400 gam
- Bột báng: 150 gam
- Dừa nạo: 500 gam
- 1 ống vani
- Đường, nước, muối.
CГЎch nấu mГіn chГЁ Д‘бєu xanh bб»™t bГЎng ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
BЖ°б»›c 1: Tiбєїn hГ nh sЖЎ chбєї nguyГЄn liệu nấu mГіn chГЁ Д‘бєu xanh bб»™t bГЎng ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Đậu xanh: Trước tiên, bạn vo sạch đậu xanh nhiều lần với nước sau đó đổ đậu vào nồi với một lượng nước khoảng 3 đến 4cm rồi ngâm trong thời gian 4 đến 5 tiếng.
Lưu ý: Bạn nên ngâm đậu ngay từ đêm ngày hôm trước để cho đậu nở mềm khiến món chè ngon hơn. Trong quá trình ngâm bạn có thể thay nước khoảng 2 đến 3 lần, sau đó rửa sạch rồi để ráo
Nước cốt dừa: bạn dùng một chiếc túi vải sạch, sau đó cho toàn bộ dừa nạo cùng với 1 cốc nước ấm vào và vắt lấy nước cốt. Tiếp tục đổ thêm khoảng 200ml nước ấm và vắt thêm lần nữa. Cuối cùng, bạn đổ hai phần nước dừa và nước cốt dừa vào với nhau.
Tìm hiểu thêm: Mách bạn cách nấu các món chè mùa hè giải nhiệt tại nhà
Bột báng: Rửa sạch để loại bỏ hết toàn bộ bụi bẩn rồi cho vào bát nước và ngâm khoảng 30 phút cho bột báng trở nên mềm hơn. Cuối cùng bạn rửa sạch bột rồi để ráo nước.
Đun nước sôi rồi cho bột báng vào và khuấy đều. Bật bếp và luộc cho đến khi bột báng nở ra có màu trong thì bạn tắt bếp.
Tiếp thep đem đổ bột ra và ngâm cùng nước lạnh khoảng 15 phút, vớt ra và để ráo.
Bước 2: Tiến hành ninh đậu xanh cho món chè đậu xanh với bột báng
Cho đậu xanh vào 1,5 lít nước rồi đậy vung lại và đun với lửa lớn đến khi nước sôi. Bạn dùng muôi để hớt hết phần bọt bên trên để nước trong hơn sau đó hạ nhỏ lửa. Lưu ý bạn phải khuấy đều và liên tục để cho đậu không bị cháy và chín đều.
BЖ°б»›c 3: Tiбєїn hГ nh nấu chГЁ Д‘бєu xanh vб»›i bб»™t bГЎng ngon cho cбєЈ nhГ
Nấu đến khi đậu xanh chín thì bạn cho nước cốt dừa vào rồi đun sôi. Nêm khoảng 1/3 thìa muối và đường trắng vào cho hợp khẩu vị. Khuấy đều tay đến khi đường cùng với muối đã tan hết thì bạn tiến hành cho bột báng vào. Tiếp tục đun cho đến khi sôi lại lần nữa bột đã chín hẳn thì đổ 1 ống vani vào nồi chè rồi tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt ba chỉ kho củ cải thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình
Video hЖ°б»›ng dбє«n lГ m chГЁ Д‘бєu xanh Д‘ГЎnh bб»™t bГЎng ngon cho cбєЈ nhГ
Thông tin cách nấu chè đỗ xanh đánh bột báng ngon tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị nấu hè đậu xanh đánh bột báng: 15M
- Thời gian nấu hè đậu xanh đánh bột báng : 25M
- Tổng thời gian nấu hè đậu xanh đánh bột báng : 40M
- Số lượng người ăn hè đậu xanh đánh bột báng: 3-4
- Món hè đậu xanh đánh bột báng dành cho bữa : trưa, tối, sáng, tráng miệng
- Nguồn gốc xuất xứ của món hè đậu xanh đánh bột báng: Việt Nam
- Tổng calories Món hè đậu xanh đánh bột báng : 420 calories