Lẩu chua cay chắc chắn không phải là cái tên quá xa lạ đối với các tín đồ mê lẩu. Bởi thế trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn cách nấu món lẩu chua cay Nam Bộ cực kì thơm ngon và hấp dẫn không kém gì ngoài hàng nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu chua cay Nam Bộ cực ngon tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu nhúng
400g thịt bò
500g tôm tươi
400g mực
1 kg nghêu
Các loại rau nhúng như rau muống, cải cúc… hay bất cứ rau gì mà bạn thích.
1 kg bún tươi
Nguyên liệu làm nước lẩu
4 trái cà chua
1/4 trái thơm
6 trái ớt
5 cây sả
8 lá lá chanh
200 gr nấm rơm
100 gr đậu bắp
200 gr me chua
Chuẩn bị gia vị
20 ml nước mắm
40 gr đường trắng
2 muỗng canh tương ớt
2 muб»—ng canh tЖ°ЖЎng cГ
1 muỗng canh muối
1 muỗng cà phê hành tím băm
3 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh bột ngọt
1 muỗng cà phê tỏi băm
Cách nấu lẩu chua cay miền Nam
Bước 1: Bạn sơ chế tất cả các loại đồ nhúng, thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn.
Tôm và mực rửa sạch, tôm bạn không cần bóc vỏ, mực làm sạch để ráo, nghêu ngâm nước cho nhả hết chất bẩn.
Rau nhúng thì bạn rửa sạch và cắt khúc vừa ăn là được.
Bước 2: Cà chua bạn rửa sạch rồi bổ múi cau, sả rửa sạch, cắt khúc rồi đập dập. Thơm và ớt bạn rứa sạch rồi thái lát.
Nấm rơm bạn rửa sạch rồi cắt đôi, lá chanh rửa sạch vò hơi nát, đậu bắp rửa sạch rồi để ráo là được.
Bước 3. Bạn chuẩn bị nồi và đun nóng một ít dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành tím và tỏi băm vào phi lên cho thật thơm, tiếp theo bạn cho lá chanh và sả đã đập dập vào đảo đều lên, xào thơm.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu món súp tôm ngon khó cưỡng
Sau khi sả và lá chanh thơm nồng thì bạn cho tiếp thơm cắt lát vào đảo đều 1 phút, tiếp tục cho một nửa số cà chua vào xào lên cho cà chua hơi chín mềm là được.
Bước 4. Đổ hơn 1 lít nước vào nồi và đun lên cho sôi, sau khi nước sôi thì bạn vớt sả và lá chanh ra rồi đổ me chua vào nồi nước dùng.
Tiếp theo bạn nêm nếm các gia vị như nước mắm, tương ớt, tương cà, bột ngọt, muối, đường vào nồi nước lẩu.
Bước 5. Cuối cùng bạn cho nốt nấm rơm, đậu bắp và phần cà chua còn lại vào nồi nước lẩu, nêm nếm lại cho vừa miệng là xong.
Khi ăn bạn trút các nguyên liệu nhúng như tôm, thịt, mực và rau vào nồi lẩu, và thưởng thức kèm bún khi còn nóng hổi là hết sảy.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm món măng ớt giòn ngon để lâu không hỏng?
Lưu ý: khi nêm nếm bạn nên căn cho hơi nhạt một chút để khi nhúng tôm, thịt vào thì nước dùng sẽ tự đậm đà lên, rất ngon.
Video hướng dẫn cách nấu lẩu chua cay Nam Bộ cực thơm ngon
Thông tin cách nấu lẩu chua cay Nam Bộ cực thơm ngon
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 40M
Món ăn tại nhà dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 880 calories
Trên đây là công thức nấu nấu lẩu chua cay Nam Bộ cực thơm ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!