Cách làm cút lộn xào me chua ngọt chuẩn vị phố Hà Nội tại nhà

Trứng cút lộn xào me vừa ngọt, chua chua lại thêm vị cay cay của ớt mang lại cho người thưởng thức những hương vị khó quên, khiến những người kén ăn nhất cũng phải siêu lòng. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cút lộn xào me tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm cút lộn xào me chua ngọt chuẩn vị phố Hà Nội tại nhà

Nguyên liệu làm cút lộn xào me

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • Cút lộn 30 quả
  • Rau răm
  • Me 1 vắt nhỏ (hiện nay có nhiều loại me đã sơ chế bạn cũng có thể sử dụng)
  • Lạc rang 1/3 chén
  • Tỏi, ớt
  • Mắm, đường, muối, dầu ăn, bột ngọt, tương ớt hoặc ớt tươi
  • Bột bắp

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch với nước rồi cho trứng cút vào nồi luộc khoảng 20 phút, sau đó bạn vớt trứng ra  rồi ngâm vào thau nước lạnh cho trứng nguội. Lột vỏ xong, bạn hãy lăn cùng 1 chút bột bắp, mục đích của việc này là để tạo độ kết dính cho trứng không bị nát.

Cách làm cút lộn xào me chua ngọt chuẩn vị phố Hà Nội tại nhà

Cho me vào bát con, rồi đổ ngập nước sôi rồi cho me ra hết độ chua.

Tỏi ớt băm nhuyễn và rau răm thái rối, nếu bạn thích hãy chuẩn bị thêm một chút lạc rang bóc vỏ rồi giã nát.

Các bước làm trứng cút sốt me cực ngon

Bước 1: Làm nước sốt me

Đầu tiên, bạn hãy đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn rồi phi thơm hành tỏi, lọc lấy nước me qua rây bỏ đi phần hạt cho nước cốt me vào và thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 thìa canh đường và 1 thìa canh tương ớt nấu trên lửa vừa. Bạn cũng có thể cho ớt tươi nếu thích.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu súp cua nấm đông cô có nước dùng ngọt, không bị tanh

Cách làm cút lộn xào me chua ngọt chuẩn vị phố Hà Nội tại nhà

Bước 2: Nấu trứng cút lộn cùng nước me

Khi sốt me đã dần đặc sệt lại thì hãy cho trứng cút vào nhẹ nhàng để  tránh làm vỡ trứng tiếp đó bạn hãy nấu thêm 3 phút với lửa nhỏ để cho trứng thấm đều nước sốt là được.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Tắt bếp, cho trứng cút lộn ra đĩa rắc lạc rang cùng một chút rau răm lên trên là bạn đã có thể thưởng thức rồi. Chú ý món ăn này sẽ ngon hơn khi ăn nóng và tiêu chuẩn để đạt thành công là hình thức đẹp, trứng không bị nát và không bị mặn.

Cách làm cút lộn xào me chua ngọt chuẩn vị phố Hà Nội tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo hạt sen ngon, bở cho cả nhà

Video hướng dẫn làm cút lộn xào me ngon nhất

Thông tin cách nấu cút lộn xào me tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 20M
  • Thời gian nấu : 20M
  • Tổng thời gian : 40M
  • Số lượng người ăn : 2-3
  • Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 730 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Cút lộn xào me đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *