Đĩa hoành thánh nóng hổi, chấm với nước tương cay cay, vừa ăn vừa hít hà một cách sảng khoái. Dùng hoành thánh luộc nhân thịt bằm làm món khai vị tiệc hay ăn sáng đều rất lý tưởng. Hôm nay, Cách làm Bếp sẽ chỉ cho bạn cách làm hoành thánh thơm ngon hấp dẫn tại công thức dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm hoành thánh nhân thịt thơm ngon hấp dẫn tại nhà
Nguyên liệu làm món hoành thánh bao gồm
- Thịt vai: 300g
- Thịt nạc dăm: 200g
- Tôm tươi: 200g
- Tôm khô: 20g
- Xương gà: 2 bộ
- Lá hẹ: 1 bó nhỏ
- Xốt ướp xá xíu: ½ gói
- Sữa tươi: khoảng 100ml
- Hành khô
- Tỏi khô
- Các gia vị thường dùng: mắm, muối, hạt tiêu…
- Vỏ hoành thánh: 200g , bạn có thể tự làm hoặc mua sẵn trong siêu thị
Cách làm món hoành thánh ngon tại nhà
Bước 1:Làm thịt xá xíu.
Thịt vai rửa sạch, đem chần sơ với nước sôi rồi ướp cùng nước xốt, bột ngọt, hạt tiêu và sữa tươi. Cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng để thịt thấm gia vị.
Tỏi khô đập dập, băm nhỏ.
Phi thơm tỏi với chút dầu ăn rồi cho thịt đã ướp, nước ướp vào nồi nấu. Khi nước xốt sôi, bạn hạ lửa nhỏ cho thịt chín dần.
Khi thịt chín, gắp thịt cho vào lò nướng đã làm nóng sẵn, nướng thịt khoảng 10 phút với nhiệt độ 200 độ C rồi lấy ra.
Đợi thịt nguội, cắt thành những miếng mỏng.
Bước 2:Nấu nước dùng hoành thánh.
Xương gà rửa sạch, chặt nhỏ, chần sơ với nước sôi rồi cho vào nồi khác, đổ nước vào hầm trong khoảng 30 phút. Lọc lấy phần nước dùng để riêng.
Bước 3:Làm hoành thánh.
Hành khô đập dập, băm nhỏ.
Thịt nạc dăm rửa sạch, chần sơ, để ráo rồi băm nhuyễn. Ướp thịt với hành tím, bột ngọt, hạt tiêu.
Tôm tươi rửa sach, lột vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen ở sống lưng cho tôm bớt tanh. Ướp tôm với hành tím, bột ngọt, hạt tiêu.
Trải miếng vỏ hoành thánh lên một mặt phẳng, múc thịt heo dàn mỏng rồi cho một con tôm, một hạt tiêu và giữa (bạn có thể không dùng hạt tiêu). Bóp hai mép để định hình hoành thánh, làm lần lượt
cho tới hết.
Tìm hiểu thêm: Cách chế biến rau củ xào thập cẩm cực thơm ngon cho các bé lười ăn rau xanh
Bước 4:Nấu hoành thánh.
Lá hẹ rửa sạch, cắt khúc ngắn.
Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm.
Phi thơm tỏi và tôm khô, cho tất cả vào nồi nước dùng gà rồi nấu lại. Khi nước dùng sôi, lần lượt cho hoành thánh vào nồi. Hoành thánh nổi lên là chín, bạn nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 5:Thành phẩm món ăn.
Múc hoành thánh và nước dùng ra tô, thêm thịt xá xíu, lá hẹ lên trên rồi ăn nóng.
>>>>>Xem thêm: Salad trái cây cầu vồng trộn nước sốt chanh mật ong
Cách làm hoành thánh thật đơn giản phải không nào, các bạn hãy thử luôn nhé.Chúc các bạn thành công.
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch lГ m hoГ nh thГЎnh thЖЎm ngon tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch lГ m hoГ nh thГЎnh Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian làm :50M
- Tổng thời gian :60M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa : sáng, chiều, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 300 calories