Cá cơm là một trong những thực phẩm dinh dưỡng thiết yếu không bổ sung nhiều chất có ích cho cơ thể như canxi hay kẽm mà còn có khả năng giúp ngăn ngừa bệnh tật và giúp mắt sáng. Chính vì thế, không ngạc nhiên khi nguyên liệu này lại xuất hiện thường xuyên đến vậy trong các bữa cơm của gia đình Việt. Bài viết này, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cá cơm kho tiêu bổ dưỡng lại ngon chuẩn vị như ngoài quán. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng nhau vào bếp và thực hiện món ăn này ngay nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu cá cơm kho tiêu ngon như ngoài quán
Nguyên liệu cần cho món cá cơm tươi kho
Để thực hiện nấu món cá cơm kho tiêu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
– Cá cơm: 500 g
– 5 tép tỏi
– Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, ớt, muối, dầu ăn,…
Cách nấu món cá cơm kho tiêu ngon chuẩn vị
– Bước 1:
Để có một món cá cơm kho tiêu ngon nhất thì nguyên liệu cá cơm mà bạn mua về phải tươi ngon. Cách để nhận biết thế nào là cá cơm ngon thì bạn là phải chọn những con tươi, mắt các không có màu đục.
Sau khi bạn mua về cần phải cắt bỏ phần đầu, đem móc bỏ hết ruột cá và đem rửa bằng nước muối để loại bỏ mùi tanh của cá và làm sạch vảy. Sau đó, bạn tráng qua cá bằng nước sạch từ khoảng 3 đến 5 lần rồi để ráo nước.
– Tỏi cần phải bóc vỏ rồi băm nhỏ, ớt thì bỏ hạt và cũng băm nhỏ cùng với tỏi.
Bước 2: Tiến hành bước ướp cá cơm
Ướp cá trước khi đem cá đi kho cũng là một trong những bước vô cùng quan trọng vì nó sẽ quyết định đến mùi vị và màu sắc của món ăn. Bạn hãy ướp cá theo cách sau đây
Trước tiên, bạn cho cá vào nồi rồi ướp cùng tỏi và ớt đã băm nhỏ, đổ thêm một chút nước mắm, một ít đường, một ít hạt nêm và hạt tiêu xay, sau đó đem trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút trước khi bạn đem kho.
Công đoạn ướp cá này sẽ giúp cho cá ngấm gia vị đều hơn và khi thưởng thức, món ăn sẽ đậm vị các kho hơn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bún thái hải sản cực ngon tại nhà
Bước 3: Tiến hành chế biến nước màu để kho cá
Trong lúc chờ cá ướp, bạn tranh thủ thời gian làm nước màu dùng để kho cá theo công thức sau. Bạn cho vào nồi 1 thìa dầu ăn sau đó đem đun nóng già dầu, rồi thêm vào 1 nửa thìa đường sau đó khuấy đều tay cho đến khi đường tan ra, và chuyển dần thành một màu nâu cánh gián.
Bước 4: Kho cá và hoàn thiện món ăn
Bước cuối cùng, bạn đem đổ phần cá trước đó đã được ướp gia vị và phần nước màu ướp cá và nồi. Tiến hành kho cá trên lửa to cho đến khi nồi sôi thì hạ lửa nấu 30 phút cho đến khi cá nhừ
>>>>>Xem thêm: Cách làm sinh tố bí đỏ và sinh tố rau má cực dễ
Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong món cá cơm kho tiêu rồi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể hoàn thành món ăn này một cách thành công nhất. Nhớ hãy ăn kèm với cơm để cảm nhận hết vị thơm ngon của món cá cơm kho tiêu này nhé.
Video hướng dẫn nấu món cá cơm kho tiêu thơm ngon
Thông tin nấu món cá cơm kho tiêu thơm ngon chuẩn cơm mẹ nấu
- Thời gian chuẩn bị: 30M
- Thời gian nấu : 30 M
- Tổng thời gian : 60M
- Số lượng người ăn : 3
- Món ăn dành cho bữa : sáng- trưa – chiều
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories của Món ăn : 568 calories
Chúc các bạn thành công!