Bạn đang đọc: Công thức làm kem chanh chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản
Dễ dàng, béo ngậy và rất ngon, món kem chanh này rất đơn giản để chế biến và có hương vị tuyệt vời! Chỉ chứa ba thành phần, công thức này sẽ cho bạn thưởng thức món kem chanh thơm, mịn mà không tốn thời gian chuẩn bị.
Không yêu cầu kỹ thuật đặc biệt – bạn chỉ cần trộn tất cả các thành phần lại với nhau trong một máy xay và sau đó làm đông lạnh. Nó không thể được đơn giản hơn.
Thành phần
2 thìa cà phê vỏ chanh – vỏ bào mịn 60 ml nước cốt chanh – mới vắt và lọc bỏ hạt 220g đường xay/đường siêu mịn
600ml whipping cream
Công thức làm kem chanh không cần máy đánh trứng
1. Cho vỏ chanh, nước cốt chanh và đường mịn vào máy xay
2. Đánh nhuyễn chúng với nhau. Trộn đều để mọi thức được kết hợp.
3. Khi máy đang chạy, cho dần dần whipping cream vào hỗn hợp chanh đường qua ống cấp liệu.
4. Trộn cho đến khi đặc. Chỉ xử lý cho đến khi hỗn hợp đặc lại thành một kết cấu tương tự như kem đánh bông
Tìm hiểu thêm: Cách làm canh khổ qua nhồi thịt hấp dẫn
5. Độ đặc bông của kem đạt đến kết cấu hoàn hảo. Nó đã sẵn sàng.
6. Múc kem vào hộp hoặc đĩa nông, kín gió, đặt vào ngăn đá và có phủ hai lớp màng bọc thực phẩm.
7. Đông lạnh trong khoảng 4 giờ. Khoảng thời gian sẽ khác nhau, tùy thuộc vào nhiệt độ của tủ đông và kích thước của hộp đựng.
8. Lấy ra khỏi tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi dùng để kem mềm một chút.
Để duy trì hương vị tươi và kết cấu kem, tốt nhất là nên thưởng thức kem chanh trong vòng 5 ngày.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè ba màu ngon, đẹp mắt như ngoài hàng