Bạn đang đọc: Gợi ý cách làm thạch trái cây dạng bánh bột lọc
Với cách làm thạch trái cây thơm ngon đẹp mắt này chắn chắn sẽ đánh thức cả thị giác và vị giác của trẻ nhỏ, thu hút cảm giác thèm ăn, tạo độ ngon miệng cho bé. Đây được coi là một món tráng miệng hoặc món ăn nhẹ tuyệt vời dành cho tất cả mọi người kể cả những người có khẩu vị khó tính nhất.
Thạch trái cây này có hình dáng giống như bánh bột lọc, có khả năng cuốn “đủ thứ loại trái cây”, nhưng mùi vị lại khác hẳn. Nó có một lớp thạch mềm mềm dai dai và có hương vị trái cây tươi mát rất thích hợp để ăn vào những ngày hè nắng nóng.
Dưới đây là cách làm thạch trái cây chi tiết qua các bước:
Nguyên liệu cần có:
Trái cây: xoài, dưa lưới ruột xanh, cherry…
100 gram đường trắng
15 gram bột rau câu
1,5 lít Nước lọc
Khuôn chống dính, khuôn hình tròn
Cách làm thạch trái cây
– Bước 1: Cắt trái cây. Thái xoài, dưa lưới và cherry thành các miếng hạt lựu hoặc các khối xúc xắc nhỏ.
– Bước 2: Đổ bột rau câu, đường cát trắng và 1,5 lít nước vào nồi đun đến khi sôi. Khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn.
– Bước 3: Đổ thạch rau câu đã đun sôi vào khuôn chống dính. Để nguội sau đó cho vào tủ để đông lạnh thạch.
– Bước 4: Sau khi đông đặc, sử dụng khuôn hình tròn để cắt thạch.
Tìm hiểu thêm: Công thức sinh tố dâu tây bơ đậu phộng
– Bước 5: Đặt khuôn tròn màu trắng lên thớt, múc một thìa trái cây thái hạt lựu rồi gập đôi lại như cách tôi đã làm dưới đây.
– Bước 6: Hoàn thành!
Thạch trái cây với hình dáng đẹp mắt đã xong! Hãy thưởng thức ngay để cảm nhận độ thơm ngon tuyệt vời này nhé! Chúc các bạn thành công!
Ghi chú:
- Các mẹ cũng có thể thay thế xoài, dưa lưới và anh đào bằng các loại trái cây khác mà bé yêu thích như dâu tây, việt quất…
- Các mẹ không có khuôn ở nhà có thể dùng cốc có kích thước tương tự để khắc hình tròn.
- Trong khi nấu thạch trắng, khuấy liên tục để thạch trắng không bị đặc lại thành cục.
>>>>>Xem thêm: Cách làm kẹo kéo đậu phộng ngon giúp bạn trở về tuổi thơ