Bạn đã chán ngấy với các thực đơn hằng ngày? Bạn đang muốn đổi món cho gia đình mà không biết nên làm gì? Vậy sao bạn không thử món bò sốt vang – món ăn với sự kết hợp hoàn hảo giữa từng miếng thịt bò được hầm chín, mềm ngọt, béo ngậy hòa với nước sốt đậm đà, đặc sắc hấp dẫn khó tả. Hãy cùng Cachlambep tìm hiểu về Cách làm món bò sốt vang thơm ngon hấp dẫn ngay trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm món bò sốt vang ngon mê li đúng điệu
Nguyên liệu làm món bò sốt vang ngon tuyệt đỉnh
- Bò nạm da: 500g
- Cà chua: 5 quả
- Cà rốt: 2 củ
- Khoai tây: 2 củ
- Hành tây: 1 củ
- Ngò rí: 5g
- Gừng: 1 củ
- Tỏi: 5 nhánh
- Rượu vang đỏ: 150ml
- Gia vị nêm nếm kèm: hạt, muối, đường, tiêu, bột quế, bột năng
Công thức làm món bò sốt vang khoai tây ngon hấp dẫn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò mua về bạn sơ chế bằn cách rửa trực tiếp dưới vòi sạch, sau đó có thể dùng vài lát gừng rửa sạch thịt bò rồi rửa lại với nước để khử mùi hôi. Tiếp đến, cắt thịt bò thành từng miếng vuông vừa ăn. Với món bò sốt vang thì bạn nên cắt miếng thịt hơi to và dày một chút vì khi nấu thịt bò sẽ bị rút lại.
Cà chua rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ hình múi cau, dùng muỗng loại bỏ hạt để khi làm nước sốt sẽ có màu đẹp và ngon hơn. Tiếp theo, bạn cho cà chua vào máy xay, làm nước sốt.
Khoai tây, cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt thành miếng vuông vừa ăn.
Ngò rí nhặt bỏ phần lá úa, rửa sạch, để ráo.
Hành, tỏi cũng đem đi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn và để riêng ra một bát.
Bước 2: Ướp thịt bò
Thịt bò sau khi được sơ chế sạch sẽ thì đem đi ướp với hỗn hợp gồm: 3 muỗng canh rượu vang, 1 muỗng cà phê bột quế, 1 muỗng canh hạt nêm cùng với một ít tỏi băm. Dùng tay xoa bóp thật kỹ để thịt bò ngấm gia vị rồi ướp trong khoảng từ 15-20 phút để bò ngấm gia vị.
Bước 3: Xào thịt bò
Bạn bắc chảo lên bếp và nêm vào ít dầu ăn, đợi dầu sôi lăn tăn thì cho tỏi băm vào phi thơm. Tỏi vàng và có mùi thơm thì cho phần thịt bò ướp gia vị vào cùng, dùng đũa lật đều và xào với lửa to để miếng thịt được săn và ngon hơn. Khi thịt bò săn lại thì tắt bếp, múc thịt bò ra và để riêng vào một bát.
Tìm hiểu thêm: Cây sâm đất – thảo dược quý cho sức khoẻ cả nhà
Bước 4: Nấu sốt vang
Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn và tỏi còn lại vào phi thơm. Khi tỏi ngà màu vàng có mùi thơm thì cho phần cà chua đã xay từ trước cùng với 100ml rượu vang và 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi nấu nước sốt vang.
Tiếp theo, cho phần thịt bò xào vào và 1 lít nước vào rồi đậy nắp nấu trong 60 phút với lửa nhỏ liu riu để thịt bò mềm, thấm kĩ gia vị và nồi nước sốt vang không cạn nước.
Sau 20 phút cho tiếp khoai tây và cà rốt vào, nêm thêm 2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 3 thìa canh đường, đậy nắp và nấu tiếp 20 phút nữa cho khoai tây và cà rốt chín, dẻo và mềm.
Khi thấy cà rốt và khoai tây chín vừa ăn, cho hành tây vào nấu chung và nêm lại cho hợp khẩu. Cuối cùng, bạn pha một ít bột năng với nước và cho từ vào nồi, đổ đều tay để phần nước sốt đặc sánh lại. Đun thêm 2 phút nữa thì tắt bếp. Như vậy là đã hoàn thành.
Bước 5: Thưởng thức
Múc bò sốt vang ra chén, bạn có thể trang trí thêm một chút ngò cho đẹp mắt. Món bò sốt vang dùng nóng với bánh mì, cơm trắng hay phở đều rất ngon và lạ miệng. Cùng thưởng thức ngay thôi nhé.
>>>>>Xem thêm: Cách làm lẩu ếch măng cay chuẩn vị Hà Nội ngon tại nhà
Video hướng dẫn làm bò sốt vang ngon trọn vị
Thông tin cách nấu bò sốt vang tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 3-4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 800 calories
Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Bò sốt vang hấp dẫn tại nhà. Chúc bạn ngon miệng!