Hoành thánh (hay còn gọi là sủi cảo) một món ăn truyền thống của người Trung Quốc với nguyên liệu chính là bột mì và nhân là thịt vô cùng hấp dẫn các bé sẽ rất thích đấy nhé. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm hoành thánh nước lèo tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm hoành thánh nước lèo ngon chuẩn vị Trung Hoa tại nhà
Nguyên liệu để làm nước dùng
- 0.3kg xương sườn.
- 80gr tôm khô.
- 200gr củ cải trắng.
- 6 củ hành tím khô, 1 củ hành tây nhỏ.
- Nguyên liệu để làm hoành thánh
- 50 miếng vỏ bánh hoành thành.
- 200gr thịt heo xay.
- 150gr tôm tươi.
- 50gr củ cải trắng.
- 30gr hành tây, mộc nhĩ, nấm hương, tỏi, hành lá, gừng.
- Xì dầu, dầu hào, tiêu xay.
CГЎch lГ m hoГ nh thГЎnh nЖ°б»›c lГЁo ngon tбєЎi nhГ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm rửa sạch lột vỏ băm nhỏ, hành tây bóc vỏ rửa sạch thái hạt lựu, củ cải trắng gọt sạch vỏ cắt hạt lựu, nấm mộc nhĩ và nấm hương các bạn cắt sợi nhỏ. Hành, tỏi, gừng cạo bỏ vỏ, hành lá, băm hoặc xay nhuyễn.
Các bạn trộn các nguyên liệu vừa băm như thịt xay, tôm xay rau củ chuẩn bị xong vào chung thêm gia vị: dầu hào, xì dầu, muối ăn, tiêu xay cho trộn đều lên.
Lấy vỏ hoành thánh cầm trên tay sau đó lấy nhân thịt tôm cho vào giữa sau đó nặn tạo hình tùy sở thích. Các bạn có thể mang hoành thánh đi hấp cho chín hoặc cho vào nồi nước dùng đều được.
Bước 2: Cách nấu nước lèo
Rửa xương heo thật sạch cho vào nồi nước đun sôi rồi vớt ra rửa lại với nước sau đó mới đem đi ninh xương khoảng 1 đến 2 giờ đồng hồ. Vừa ninh vừa vớt bọt liên tục để nước lèo trong hơn.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu xôi bằng nồi áp suất đơn giản tại nhà
Tôm khô các bạn đem đi ngâm với nước. Tiếp đến gọt vỏ củ cải cắt thành miếng vừa ăn. Củ hành khô và hành tây nướng thơm rửa cho sạch. Khi nước dùng trong sạch bọt thì trút tôm khô, củ hành tím, củ cải ninh với lửa nhỏ.
Hoành thánh cho vào tô múc nước dùng vào thêm hành lá băm, hành phi là có thể thưởng thức được rồi.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món đậu phụ sốt chua ngọt siêu đơn giản lại đưa cơm
Video hướng dẫn làm hoành thánh nước lèo ngon nhất
Thông tin cách nấu hoành thành nước lèo tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 420 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món hoành thánh nước lèo đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!