Bạn đang đọc: Bí kíp làm sinh tố bơ sữa dừa không phải ai cũng biết
Sinh tố bơ được pha chế bằng công thức tuyệt vời khi mang hương vị kem mềm của kem hòa lẫn vị thơm ngon của sữa cùng nước cốt dừa tạo nên một cốc sinh tố giàu chất dinh dưỡng. Vị béo ngậy cùng mùi thơm đặc trưng có tác dụng làm đẹp da, chứa nhiều vitamin E, D, A tốt cho sức khỏe
Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến bơ sẽ bị đắng và màu bơ không xanh đẹp. Vì vậy để làm một cốc sinh tố bơ hoàn hảo bạn nên chọn bơ sáp, bơ dẻo thì nước sinh tố sẽ dẻo mịn hơn là sử dụng bơ nước. Thành phần trong bơ nhiều nước làm sinh tố bị tách nước và tách tầng không hòa quyện.
Hãy cùng tìm hiểu cách làm sinh tố bơ sữa dừa thơm ngon chuẩn vị qua các bước dưới đây.
Bạn cần có
1 quả bơ sáp/bơ dẻo chín đều
2 thìa sữa đặc
50 ml sữa tươi
1 thìa nước cốt dừa
1 thìa đường
Đá viên hoặc đá bào
Máy xay sinh tố, thìa, muỗng, ống hút, ly thủy tinh
Cách làm sinh tố bơ sữa dừa
– Bước 1: Bổ đôi quả bơ theo chiều dọc để dễ dàng bỏ hạt. Dùng thìa khoét lớp màn nạo, lấy phần thịt và cho vào tô.
Lưu ý không nên cạo sát vào phần vỏ bơ sẽ làm cho sinh tố bơ bị đắng
– Bước 2: Cho lần lượt thịt bơ, sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa và đường vào máy xay sinh tố.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu các món cá ngon, bổ dưỡng cho cả nhà
– Bước 3: Xay lần đầu tiên cho bơ nhuyễn và hòa quyện với nguyên liệu. Quan sát khi bề mặt sinh tố óng và có vệt sệt lại thì tắt máy, thời gian khoảng từ 30 – 40 giây.
– Bước 4: Cho đá viên trực tiếp vào máy xay và xay sinh tố bơ lần 2. Sau đó chuyển tốc độ xay lớn để đá được xay thật nhuyễn; đếm khoảng 10 – 15 giây chuyển lại chế độ nhỏ vừa và lắng nghe tiếng đá còn trong sinh tố hay không. Nếu đá chưa tan hết bạn tiếp tục xay khoảng 10 giây để sinh tố bơ không bị tách lớp.
– Bước 5: Đổ hỗn hợp sinh tố bơ ra ly thủy tinh và trang trí bằng 1-2 lá bạc hà.
Xong! Và bạn đã hoàn thành cách làm sinh tố bơ sữa dừa thơm ngon giàu dinh dưỡng. Hãy cùng thưởng thức với cả gia đình để bổ sung dưỡng chất, cung cấp vitamin.
>>>>>Xem thêm: Cách làm nước cốt dừa thơm ngon