Cách làm bún đỏ Buôn Mê Thuột tại nhà

Trong bài viết hôm nay, Cachlambep sẽ bật mí đến các bạn một món ăn vô cùng thơm ngon và mới lạ, thích hợp để đổi gió cho bữa cơm gia đình bạn. Cùng tìm hiểu về Cách làm bún đỏ Buôn Mê Thuột tại nhà ngay sau đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bún đỏ Buôn Mê Thuột tại nhà

Nguyên liệu làm món bún đỏ thơm ngon

  • Xương ống heo: 1kg
  • Thịt nạc xay: 400 gram
  • Tôm khô: 100 gram
  • Gạch tôm: 100 gram
  • Bún sợi to: 500 gram
  • Trứng vịt: 2 quả
  • Trứng cút: 15 quả
  • Rau cần, giá, cải ngọt, chanh, ớt, hành tím
  • Gia vị nêm nếm kèm: muối tinh, muối hạt, dầu ăn, dầu điều, bột ngọt, tiêu, hạt nêm, dầu hạt điều, mắm tôm

Công thức làm món bún đỏ Buôn Mê Thuột chuẩn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên, bạn cần đem xương heo đi rửa sạch rồi vớt ra rá để ráo.

– Tiếp đến, về trứng cút, bạn cho vào nồi luộc trong khoảng 20 phút sau đó vớt ra để vào tô nước lạnh rồi tiến hành bóc vỏ.

Cách làm bún đỏ Buôn Mê Thuột tại nhà

– Rau cải ngọt bạn nhặt bỏ phần lá ngoài úa, lá sâu rồi đem đi rửa sạch, sau đó ngâm nước muối loãng cho đảm bảo rồi vớt ra để ráo.

Cách làm bún đỏ Buôn Mê Thuột tại nhà

– Tương tự với giá cũng vậy, bạn đem đi rửa sạch rồi ngâm với muối loãng, sau đó cũng vớt ra rá để ráo, chần qua nước sôi.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè khúc bạch thanh mát thơm ngon khó cưỡng giải nhiệt mùa hè

Cách làm bún đỏ Buôn Mê Thuột tại nhà

– Ớt rửa sạch và dùng dao băm nhỏ.

– Về tôm khô, bạn đem ngâm vào trong nước khoảng 30 cho nở rồi vớt ra và rửa sạch.

– Để làm món bún đỏ thì trước tiên bún bạn trụng qua dầu hạt điều để có màu đỏ bắt mắt

– Hành tím bạn bóc sạch phần vỏ, băm nhỏ rồi rau đó cho lên dầu phi vàng

Bước 2: Chế biến

– Trước hết, bạn cho một nồi nước lớn lên bếp. Sau đó, tiến hành cho xương heo vào ninh trong khoàng 1 tiếng. Lưu ý rằng trong lúc đun, bạn nên dùng muỗng hớt bỏ phần bọt trắng phía trên để nước dùng được trong và ngon hơn nhé.

Cách làm bún đỏ Buôn Mê Thuột tại nhà

– Tôm khô sau khi đã rửa sạch, bạn cho vào xay cùng thịt heo và 2 quả trừng vịt vào một bát lớn. Cho muối, bột ngọt, tiêu vào tẩm ướp.

– Cuối cùng, sau khi nước dùng đun đủ thời gian, bạn thả hỗn hợp tôm, thịt xay cùng trứng vịt vào. Đợi đến khi phần nhân chín và nổi lên mặt nước thì bạn tiếp tục cho gạch tôm vào. Như vậy là đã hoàn thành, khi ăn chỉ cần múc ra bát là có thể thưởng thức được rồi.

Cách làm bún đỏ Buôn Mê Thuột tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu cari gà Ấn Độ ngon chuẩn vị nên thử ngay

Video hướng dẫn làm bún đỏ Buôn Mê Thuột ngon nhất

Thông tin cách nấu bún đỏ Buôn Mê Thuột tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 25M
  • Thời gian nấu : 40M
  • Tổng thời gian : 65M
  • Số lượng người ăn : 3-4
  • Món ăn dành cho bữa : sáng, trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 620 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món bún đỏ Buôn Mê Thuột đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *