Ớt chuông có rất nhiều cách chế biến khác nhau nhưng trong bài viết dưới đây, cachlambep sẽ chia sẻ đến các bạn Cách làm ớt chuông xào thịt bò ngon bổ dưỡng cho gia đình. Cùng theo dõi công thức ngay dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm ớt chuông xào ngon bổ dưỡng cho gia đình
Nguyên liệu làm món ớt chuông xào đúng chuẩn
- Thịt bò: 200gr
- Ớt chuông: 3 quả
- Hành tây: 1/2 củ
- Tỏi: 1 củ
- Gừng: 1/4 củ
- Cần tây: 1 nhánh
- Hành tím: 1 củ
- Gia vị (muối, đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, dầu mè, dầu ăn)
Hướng dẫn cách làm ớt chuông xào thịt bò cực bổ dưỡng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch ớt chuông, hành, tần tây, sau đó thái thành miếng vừa ăn.
Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, sau đó ướp thịt với một muỗng cà phê hành tím băm, gừng băm, nửa muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê nước mắm, chút bột ngọt, chút tiêu, hạt nêm.
Ướp khoảng 15 phút rồi cho thêm hai muỗng cà phê dầu mè để thịt mềm, ngon, thấm đều.
Bước 2: Chần sơ ớt chuông
Bạn chần sơ ớt chuông qua nước sôi có pha tí muối để ớt chuông bớt mùi hăng.
Tìm hiểu thêm: 2 cách nấu cơm gà ngon nhất
Bước 3: Xào thịt bò
Cho vào chảo 2 muỗng cà phê dầu ăn, đợi dầu nóng cho hành, tỏi băm vào phi thơm, cho phần thịt bò đã ướp vào, đảo đều tay cho đến khi thấy thịt săn lại, cho phần thịt bò ra ngoài đĩa.
Bước 4: Xào ớt chuông cùng thịt bò
Vẫn chiếc chảo đó, bạn cho ớt chuông, hành tây, cần tây vào, nêm thêm tí gia vị rồi đảo nhanh tay khoảng tầm 3 phút. Sau đó bạn cho phần thịt lúc nãy vào, đảo đều tầm 2 phút thì tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún nước lèo Bạc Liêu ngon chuẩn vị nhất
Video hướng dẫn làm ớt chuông xào thịt bò ngon nhất
Thông tin cách nấu ớt chuông xào thịt bò tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 3-4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 720 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Ớt chuông xào thịt bò hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!