Chè khoai mì với những viên khoai dẻo, bùi hòa quyện với nước cốt dừa béo ngậy cùng hương thơm của vani là món ăn khoái khẩu của rất nhiều chị em. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chè khoai mì viên tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm chè khoai mì viên nước cốt dừa hấp dẫn tại nhà
Nguyên liệu chè khoai mì nước cốt dừa
- 600g khoai mì
- 100g đường
- 50g lá dứa
- Dừa nạo
- 1 ống vani
Cách nấu chè khoai mì nước cốt dừa
Bước 1: Sơ chế khoai mì
Khoai mì khi mua về, bạn gọt sạch vỏ, ngâm với nước khoảng 15 phút rồi vớt để ráo. Tiếp theo, bạn cho khoai vào nồi, hấp chín. Khi khoai chín, bạn cắt khoai mì thành từng miếng vuông vừa ăn.
Bước 2: Nấu chè
Lá dứa bạn đem rửa sạch, cột thành bó. Sau đó cho vào nồi.
Tìm hiểu thêm: Công thức nước ép dâu đen Blackberry
Cho nước ấm vào dừa nạo, vắt lấy nước cốt dừa rồi cho nước cốt vào nồi có lá dứa.
Cho tiếp đường và ít muối vào nồi nước cốt.
Tiếp theo, bạn cho nồi nước cốt dừa lên bếp, nấu cho nước sôi. Sau đó, vặn nhỏ lửa tiếp tục đun để lá dứa tiết ra hương thơm.
Khoảng 5 phút sau, bạn vớt lá dứa ra ngoài, rồi cho khoai mì vào nồi. Khuấy đều và nhẹ tay để không làm khoai mì bị nát.
Bước 3: Hoàn thành
Nêm nếm gia vị cho ngọt thanh, vừa ăn thì bạn tắt bếp và cho vani vào. Vậy là hoàn thành rồi đấy! Món chè khoai này có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy ý. Khi ăn, bạn có thể rắc thêm đậu phộng, mè rang hoặc dừa sợi lên trên.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu xôi bằng nỗi áp suất ngon mềm mê ly
Video hướng dẫn làm chè khoai mì viên ngon nhất
Thông tin cách nấu chè khoai mì tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 3-4
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 520 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món chè khoai mì viên đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!