Cách nấu canh rau ngót Nhật ngon, đơn giản cho cả nhà

CГЎch nấu canh rau ngГіt Nhбє­t ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn cho cбєЈ nhГ

Bạn đang đọc: Cách nấu canh rau ngót Nhật ngon, đơn giản cho cả nhà

Theo nhiều nghiên cứu, rau ngót Nhật có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tăng tiết nước bọt, hoạt huyết hoá ứ, bổ huyết, cầm huyết, nhuận tràng, sát khuẩn, tiêu viêm, sinh cơ, có nhiều tác dụng chữa bệnh. Chính vì thế, bài viết hôm nay. Cách Làm Bếp sẽ giới thiệu với các bạn cách nấu canh rau ngót Nhật ngon, đơn giản mà bổ dưỡng nhất nhé

Cách nấu canh rau ngót Nhật ngon, đơn giản cho cả nhà

Nguyên liệu nấu canh rau ngót Nhật ngon chuẩn vị

Trước khi tìm hiểu cách chế biến món canh rau ngót Nhật, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Rau ngót Nhật: 1 bó

Nấm rơm: 100 gr

Đậu hũ non: 300 gr

Hành lá: 1 cây

Hạt nêm :1/2 thìa canh

Đường: 1/3 thìa canh

Nước mắm: 1/3 thìa canh

Muối: 1 ít

Cách chế biến món canh rau ngót Nhật đơn giản và chuẩn vị

Để có món canh rau ngót Nhật ngon chuẩn vị nhất, các bạn cần tiến hành những bước sau đây:

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu

Rau ngót tuốt hết lá, rửa sạch rồi để ráo nước và vò nhẹ cỡ 3 lần.

Cách nấu canh rau ngót Nhật ngon, đơn giản cho cả nhà

Nấm rơm mang đi ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi rửa sạch, sau đó thái lát mỏng.

Cách nấu canh rau ngót Nhật ngon, đơn giản cho cả nhà

Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn phần lá.

Tìm hiểu thêm: Cách pha chế cocktail từ rượu Rum và lựu đỏ ngọt ngào

Cách nấu canh rau ngót Nhật ngon, đơn giản cho cả nhà

Đậu hũ rửa sơ qua nước lạnh rồi cắt ra làm 8 phần bằng nhau.

Cách nấu canh rau ngót Nhật ngon, đơn giản cho cả nhà

Bước 2: Tiến hành nấu canh

Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 800 ml nước lọc vào sau đó đun sôi ở nhiệt độ cao vừa. Khi nước sôi thì cho nấm đã sơ chế vào nấu cỡ 1 phút. Sau đó bỏ đậu hũ vào rồi đậy nắp lại chờ cho nồi canh sôi lần hai.

Khi nước bắt đầu sôi lăn tăn thì cho rau ngót vào nồi và vớt hết bọt cho nước trong. Lần lượt cho 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa canh đường và khuấy đều cho gia vị tan hết, rồi nấu trong 3 phút.

Sau 3 phút, tiến hành cho thêm 1/3 thìa canh nước mắm vào rồi đảo đều. Tiếp theo, bỏ hành lá đã cắt nhuyễn vào rồi tắt bếp.

Cách nấu canh rau ngót Nhật ngon, đơn giản cho cả nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu xôi chè ngon dẻo thơm chuẩn vị nhất

Mẹo: Cho nước mắm vào sau cùng sẽ giúp nước mắm còn lưu được mùi đặc trưng và là nồi canh thơm hơn.

Video hướng dẫn cách nấu Canh rau ngót Nhật đơn giản chuẩn vị

Thông tin cách nấu Canh rau ngót Nhật đơn giản, chuẩn vị

  • Thời gian chuẩn bị nấu Canh rau ngót Nhật: 20M
  • Thời gian nấu Canh rau ngót Nhật: 20M
  • Tổng thời gian nấu Canh rau ngót Nhật: 40M
  • Món Canh rau ngót Nhật  dành cho : 3 người
  • Món Canh rau ngót Nhật cho bữa : trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món Canh rau ngót Nhật  : Việt Nam
  • Tổng calories Món Canh rau ngót Nhật : 248 calories

Hy vọng công thức nấu canh rau ngót Nhật mà Cách Làm Bếp chia sẻ hôm nay có thể giúp các bạn có thêm sự lựa chọn cho bữa cơm gia đình.

Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *