Yến mạch có thành phần chính là các chất xơ hòa tan, có công dụng giảm cân hiệu quả và duy trì vóc dáng thon gọn cho phụ nữ. Ăn yến mạch với sữa tươi được xem là sự chựa chọn thông minh cho một ngày dài học tập và làm việc căng thẳng. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm yến mạch với sữa tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm yến mạch với sữa thơm ngon bổ dưỡng tại nhà
Nguyên liệu làm yến mạch với sữa
- Yến mạch (Bột yến mạch nguyên chất, yến mạch cán mỏng, yến mạch cán vỡ đều được)
- Sữa tươi ít béo
- Nước sôi
- Trái cây tùy thích
Cách nấu yến mạch với sữa
– Cho 50 – 100gr (khoảng 3 – 4 muỗng lớn) bột yến mạch vào xoong (nồi)
– Vừa đun sôi với nước vừa khuấy đều tay cho yến mạch chín nở và mềm
– Cho sữa tươi ít béo vào nồi và tiếp tục đun sôi thêm khoảng 3 – 5 phút nữa là tắt bếp
– Lúc này, bạn có thể cho thêm trái cây, mứt trái cây, trái cây sấy khô hay các loại hạt tùy theo khẩu vị tùy thích của bạn
Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu gà lá giang thơm ngon nhất ngay tại nhà
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm ếch om chuối đậu cực ngon tại nhà
Video hướng dẫn làm yến mạch với sữa ngon nhất
Thông tin cách nấu yến mạch với sữa tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 20M
- Tổng thời gian : 45M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 420 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món yến mạch với sữa đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!