Cách nấu món thịt kho mắm ruốc siêu ngon miệng

Cách nấu món thịt kho mắm ruốc là công thức nấu ăn đặc trưng và nổi tiếng của ẩm thực Việt Nam. Trong bài viết hôm nay, các bạn hãy cùng với Các Làm Bếp tìm hiểu cách chế biến món ăn thơm ngon, đặc biệt này nhé. Thành phẩm chắc chắn sẽ không làm cho bạn thất vọng đâu.

Bạn đang đọc: Cách nấu món thịt kho mắm ruốc siêu ngon miệng

Cách nấu món thịt kho mắm ruốc siêu ngon miệng

Nguyên liệu nấu món thịt kho mắm ruốc thơm ngon nhất

Nửa bát mắm ruốc

500 gam thịt ba chỉ

Hành tím

Sả bằm

Ớt hiểm

Đường cát

Bột ngọt

CГЎch nấu mГіn thб»‹t kho mбєЇm ruб»‘c siГЄu ngon tбєЎi nhГ

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu cho món thịt heo kho mắm ruốc ngon

– Thịt ba chỉ: rửa sạch, cắt vuông, sau đó cắt đôi lần nữa. Không nên thái thịt như cách thông thường bởi sẽ làm món ăn khó thấm gia vị

– Mắm ruốc: thêm ít nước lọc, sau đó khuấy đều, để lắng rồi gạn bỏ cặn. Để món ăn được ngon hơn thì bạn nên sử dụng loại mắm ruốc Huế nhé

Cách nấu món thịt kho mắm ruốc siêu ngon miệng

Bước 2: Tiến hành xào thịt heo chuẩn bị cho món ăn

Đun nóng dầu rồi cho hành vào phi thơm, sau đó là thịt. Tiến hành xào thịt cho đến khi săn lại thì thêm sả băm, đảo đều đến khi sả dậy mùi và bắt đầu khô. Cuối cùng bạn cho ớt vào, đảo thêm một chút là được

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh gạo Việt Nam giòn tan dễ làm tại nhà

Cách nấu món thịt kho mắm ruốc siêu ngon miệng

Bước 3: Tiến hành kho thịt heo với mắm ruốc và hoàn thành món ăn

– Đợi cho hỗn hợp thịt, sả, và ớt đã quyện vào và dậy mùi thì cho mắm ruốc vào.

– Đun sôi thì nêm đường và bột ngọt cho vừa khẩu vị. Nếu bạn muốn món thịt heo kho mắm ruốc để được lâu hơn thì nên cho thêm nhiều mắm ruốc để món ăn trở nên mặn hơn nhé.

– Tiếp tục tiến hành kho thịt bằng lửa nhỏ đến khi phần mắm ruốc cạn rồi sệt lại thì bạn có thể tắt bếp

– Đưa thịt ra đĩa và thưởng thức bên gia đình.

Cách nấu món thịt kho mắm ruốc siêu ngon miệng

>>>>>Xem thêm: Đến với ẩm thực Bình Dương độc đáo và hấp dẫn cho thực khách

Thành phẩm

– Thịt heo kho mắm ruốc ngon có màu nâu sậm, đậm vị, phần thịt mỡ trong suốt mà không ngậy. Sả ớt dậy mùi, dính đều trên thịt. Nước kho sánh dẻo, vừa ăn, mùi mắm ruốc không quá nồng

Món ăn này sẽ ngon hơn nếu bạn ăn cùng với cơm và một vài lát dưa chuột nữa đấy. Hãy thử ngay và thưởng thức bên gia đình nhé.

Video hướng dẫn nấu món thịt heo kho mắm ruốc siêu ngon

Thông tin cách nấu món thịt heo kho mắm ruốc siêu ngon miệng

Thời gian chuẩn bị nấu thịt heo kho: 20 phút

Thời gian nấu sườn thịt heo kho: 20M

Tổng thời gian nấu thịt heo kho: 40M

Công thức nấu thịt heo kho: 4 người

Món thịt heo kho dành cho bữa: trưa – chiều

Nguồn gốc xuất xứ của món thịt heo kho: Việt Nam

Tổng calories Món thịt heo kho: 208 calories

Chúc các bạn thành công với công thức nấu món thịt heo kho chúng mình chia sẻ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *