Cách nấu chè kho bằng gạo nếp thơm ngon, độc đáo

Cách nấu chè kho bằng gạo nếp là công thức nấu ăn độc đáo, mới lạ và cũng vô cùng bổ dưỡng. Vậy cần những nguyên liệu gì để có món chè kho ngon nhất? Bí quyết chế biến món ăn này là gì? Các bạn hãy cùng Cách Làm Bếp giải đáp các câu hỏi này với bài viết ngày hôm nay nhé

Bạn đang đọc: Cách nấu chè kho bằng gạo nếp thơm ngon, độc đáo

Cách nấu chè kho bằng gạo nếp thơm ngon, độc đáo

NguyГЄn liệu nấu mГіn chГЁ kho bбє±ng gбєЎo nбєїp thЖЎm ngon tбєЎi nhГ

Gạo nếp: 500g

Đường mật mía: 250g

Gừng thái sợi

Hạt vừng rang

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

CГЎch nấu chГЁ kho bбє±ng gбєЎo nбєїp thЖЎm ngon tбєЎi nhГ

Bước 1. Làm đồ xôi

Đầu tiên bạn vo sạch gạo nếp rồi ngâm nước tầm 2 tiếng. Sau đó vớt ra để ráo nước, tiếp đến cho vào nồi hấp chín gạo nếp.

Cách khác: Bạn cho gạo nếp vo sạch vào nồi cơm điện với lượng nước vừa phải. Sau đó nhấn nút nấu chín. Tuyệt đối không để xôi quá nhão nhé, đồ xôi càng dẻo thì chè kho càng ngon và hấp dẫn.

Cách nấu chè kho bằng gạo nếp thơm ngon, độc đáo

Bước 2. Tiếp hành nấu chè kho

Cho đường mật mía vào nồi cùng với tí nước. Sau đó khuấy đều tan hết phần đường đi rồi cho gừng thái sợi hoặc nước cốt gừng.

Khi nào nước đường sánh đặc lại thành dạng caramel thì cho 1 thìa nước cốt chanh vào. Tiếp đến cho xôi từ gạo nếp vào. Trộn đều xôi và nước đường hòa quyện vào nhau đến chè kho có màu vàng bóng mịn thì tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Cách làm trân châu trà sữa ngon lịm tại nhà

Cách nấu chè kho bằng gạo nếp thơm ngon, độc đáo

Múc chè kho vào bát nhỏ, sau đó úp ngược bát chè xuống đĩa. Cuối cùng rắc vừng rang hoặc đậu phộng rang lên trên.

Món chè kho này được xem là món ăn truyền thống của dân tộc thường thấy trong các mâm cúng lễ tết. Vị ngọt béo của chè kho khiến thực khách khó lòng cưỡng lại.

Cách nấu chè kho bằng gạo nếp thơm ngon, độc đáo

Mẹo nhỏ khi nấu chè kho

– Để món chè kho thật ngon và hấp dẫn, bạn cần chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu nhất là đậu xanh. Tốt nhất nên chọn đậu xanh đã tách sạch vỏ sẵn sau đó hãy ngâm nước để mềm nở nhé.

– Điều đặc biệt, khi nấu đậu xanh bạn nên thêm tí muối ăn vào nước nấu đậu. Cách làm này giúp đậu xanh mặn mà và giúp món chè ngon hơn.

– Món chè kho này có thể chế biến từ món xôi cũ không dùng hết. Nguyên liệu đơn giản, dễ tìm kiếm.

– Thời gian sử dụng món chè kho khá ngắn, bạn nên sử dụng ngay sau khi chế biến nhằm đảm bảo độ ngon và chất lượng của món chè.

Cách nấu chè kho bằng gạo nếp thơm ngon, độc đáo

>>>>>Xem thêm: Cách nấu kỳ đà xào sả ớt ngon và bổ dưỡng tại nhà

Video hướng dẫn cách nấu chè kho bằng gạo nếp đơn giản chuẩn vị

Thông tin cách nấu chè kho bằng gạo nếp đơn giản, chuẩn vị

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 30M

Tổng thời gian nấu ăn: 50M

Món ăn dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 575 calories

Trên đây là công thức nấu chè kho bằng gạo nếp ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *