Chim bồ câu được chứng minh là nguyên liệu có vị mặn, tính bình, hơi ấm, có tác dụng bổ ngũ tạng, bồi bổ khí huyết, trừ cam tích, kích thích tiêu hóa. Bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sбєЅ giб»›i thiệu vб»›i cГЎc bбєЎn cГЎch nấu chГЎo chim bб»“ cau ra rГ ng ngon chuбє©n vб»‹ vГ bб»• dЖ°б»Ўng nhất tбєЎi nhГ
Bạn đang đọc: Cách nấu cháo chim bồ câu bồ câu ra ràng ngon, giúp kích thích thiêu hóa
NguyГЄn liệu nấu mГіn chГЎo chim bб»“ cГўu ra rГ ng ngon tбєЎi nhГ
– 2 con chim bồ câu ra ràng
– Nước nóng, tầm 60-70 độ
– Bếp (hoặc rơm là tốt nhất) để thui chim
– Một nhánh gừng nhỏ, đập dập, băm nhuyễn trộn với rượu trắng, lọc lấy nước cố
– 1,5 chén gạo tẻ
– 1/4 chén đậu xanh. Tùy theo khẩu vị của gia đình, có thể thêm hạt sen, bí đỏ, nấm hương…
– Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm rau củ/hoặc hạt nêm từ nấm, hạt tiêu.
– Dầu ăn
– Hành khô phi
– Gừng thái sợi, hành tím, hành lá, rau mùi, tía tô rửa sạch, ớt bỏ hạt thái khoanh…
CГЎch chбєї biбєїn mГіn chim bб»“ cГўu ngon chuбє©n vб»‹ tбєЎi nhГ
Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu
Chim bồ câu: dùng nước cốt gừng và rượu trắng thấm đều các mặt, rồi rửa sạch. Rồi cắt bỏ phần đầu, chân (phần này cho vào nồi nước dùng cùng với xương gà hầm), mổ bụng bỏ hết lòng, diều, phổi, chỉ giữ lại tim, gan, mề (phần này bóp muối, nước cốt chanh rửa sạch). Phần còn lại thì lọc thịt ở đùi, lườn thêm chút hành tím, hạt tiêu rồi băm cho tới khi thịt nhuyễn, dẻo (không nên xay vì xay khiến thịt khô, bở). Ướp thịt chim với nước mắm, hạt nêm.
Phi thơm hành tím, cho thịt chim vào xào săn lại. Nêm nếm gia vị theo khẩu vị gia đình. Tắt bếp, múc ra bát để riêng.
Bước 2: Chế biến nước dùng
– Cách 1: Dùng 1 trái nước dừa xiêm
– Cách 2: Hầm nước từ xương gà, dù hơi lâu nhưng lại cho ra nước hầm tinh túy, ngọt thơm. Tùy theo thời gian, điều kiện, lựa chọn nước hầm phù hợp.
+ 1 bộ xương gà khoảng 1kg, chú ý chọn xương tươi mới
+ 1 quả chanh
+ 1 thìa muối hạt
+ 3-4 củ hành tím nướng, bóc vỏ đen, rửa sạch
+ 1 nhánh gừng đập dập khử mùi, 1 củ gừng nướng rửa sạch cho vào nồi nước hầm
+ 1 củ hành tây
Tìm hiểu thêm: Cách nấu súp tôm bí đỏ “thần tốc” cho bé, mẹ không lo dậy sớm
Bước 3: Tiến hành nấu cháo
– Gạo tẻ vo sạch, để thật ráo rồi rang sơ hơi vàng để cháo thơm hơn. Đỗ xanh đãi vỏ, bỏ hạt mốc (nếu có) và ngâm nước 30 phút cho mềm.
– Sau đó, cho gạo tẻ và đậu xanh vào nồi nước dùng hầm cho tới khi nhừ, hạt gạo nở bung. Nếu thích cháo mềm nhuyễn và sánh hơn thì thêm chút gạo nếp và quấy đều tay 10 phút cuối.
– Khi cháo đã nhừ, trút phần thịt chim bồ câu đã xào vào hầm thêm 5-6 phút.
– Nêm nếm lại gia vị mắm, muối, hạt nêm theo khẩu vị gia đình.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu canh rau muống ngon, bình dị
Video hướng dẫn cách nấu cháo chim bồ câu ra ràng đơn giản chuẩn vị
Thông tin cách nấu cháo chim bồ câu ra ràng đơn giản, chuẩn vị
Thời gian chuẩn bị nấu cháo chim bồ câu: 20M
Tổng thời gian nấu cháo chim bồ câu: 30M
Tổng thời gian nấu cháo chim bồ câu: 50M
Món cháo chim bồ câu dành cho : 3 người
Món cháo chim bồ câu cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món cháo chim bồ câu: Việt Nam
Tổng calories có trong món cháo chim bồ câu: 441 calories