Sò huyết là một loại hải sản có vị ngọt và tính mặn của biển nên rất phù hợp để chế biến nhiều món ăn. Ngoài ra, với hàm lượng dinh dưỡng cao, sò huyết còn có tác dụng bổ huyết, tốt cho những người bị thiếu máu. Bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu canh sò đơn giản, thơm ngon và bổ dưỡng nhất nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu canh sò bổ máu đơn giản, ngon miệng nhất
NguyГЄn liệu nấu mГіn canh sГІ ngon bб»• dЖ°б»Ўng tбєЎi nhГ
1 kg sò điệp
1/2 quả dứa
2 quбєЈ cГ
3 quả sấu/ me
Hành ngò, hành tím, ớt tỏi
Các gia vị cơ bản
Cách chế biến món canh sò thơm ngon, bổ dưỡng nhất tại nhà nhé
Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu
Sò: ngâm với nước muỗi loãng, cho thêm 1 muỗng ớt bột để sò nhả bớt cặn ra ngoài. Ngâm ít nhất 30 phút.
Dứa gột bỏ, vỏ mắt dứa, bỏ luôn phần lõi dứa. Sau đó, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Cà chua cũng vậy, rửa sạch rồi thái múi cau.
Hành khô xắt mỏng, để riêng tý nữa phi thơm.
Hành lá, ớt hiểm thì thái nhỏ, để mỗi thứ một bên.
Tìm hiểu thêm: Cách chế biến trà gạo lứt đậu đỏ giảm cân hiệu quả
Bước 2: Tiến hành luộc sò
Cho sò vào nồi nước luộc với tầm 500 ml nước. Nấu cho đến khi sò mở miệng, nước sò dần chuyển sang màu đục thì tắt bếp. Đừng ham nấu quá lâu, vì sò sẽ có độ dai và không có vị ngọt. Riêng với nước luộc sò thì để lắng rồi lọc bỏ đi phần cặn. Chỉ lấy phần nước trong, cái này chúng ta sẽ dùng để nấu canh.
Riêng phần thịt sò, đem ướp với một ít hành tím, tỏi băm cùng với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, 1 thìa tiêu cùng với 2 muỗng canh nước mắm. Trộn đều cho tất cả gia vị thấm đều vào thịt sò. Nhớ ướp ít nhất là 30 phút nhé!
Bước 3: Tiến hành xào sò
Cách nấu canh sò cần xào sơ sò trước khi chế biến. Điều này vừa giúp loại bỏ mùi tanh của sò, vừa giúp món canh sau khi nấu có mùi thơm nồng đặc trưng hơn. Các bước xào sò như sau:
– Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím cùng một ít dầu ăn, cho cà chua, thơm vào xào.
– Nêm với 1 ít bột canh cho đậm đà.
– Khi cà chua thơm gần chín, đổ hết phần sò đã ướp vào xào chung. Vì sò đã chín rồi nên bạn chỉ xào sơ qua thôi, tránh là sò bị dai, không ngon. Khi đã chín hẳn, múc ra bát để riêng.
Bước 4: Tiến hành nấu canh
Đổ trực tiếp phần nước luộc sò ban nãy vào nồi, sau đó cho hết phần nguyên liệu đã xào vào chung. Để nồi canh sò có vị chua thanh, chúng ta sẽ cho thêm một vài quả sấu hoặc là me chua vào, nấu cho chín.
Nhớ nêm nếm lại phần gia vị cho vừa ăn. Khi sấu đã chín, đun thêm tầm 2-3 phút nữa thì tắt bếp.
Rắc hành lá, ngò rí vào cho nồi canh thêm bắt mắt mà mùi lại càng hấp dẫn hơn.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo vịt thơm ngon nóng hổi cho ngày mưa
Video hướng dẫn cách nấu canh sò đơn giản chuẩn vị
Thông tin cách nấu canh sò đơn giản, chuẩn vị
Thời gian chuẩn bị nấu canh sò: 20M
Thời gian nấu canh sò: 20M
Tổng thời gian nấu canh sò: 40M
Món canh sò dành cho : 3 người
Món canh sò cho bữa : trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món canh sò : Việt Nam
Tổng calories Món canh sò : 254 calories