Cách nấu chè đông sương trái cây là công thức nấu ăn ngon và rất giàu vitamin có ích cho sức khỏe mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Để biết công thức chế biến chi tiết của món ăn, các bạn hãy cùng chúng mình vào bếp ngay nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu chè đông sương trái cây thơm ngon, thanh mát
Nguyên liệu
1 gói nhỏ bột làm thạch rau câu con cá dẻo loại 25 gram
1 gói nước cốt dừa
300 gram đường trắng
1 quả dừa xiêm
Trái cây các loại
Khuôn làm rau câu
Công thức chế biến món ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước khi bắt tay vào công đoạn chính là làm rau câu, chúng ta sẽ chuẩn bị trước các nguyên liệu phụ cho gọn gàng để tiết kiệm thời gian nhé!
Lấy gói nước cốt dừa hoàn với khoảng 50 ml nước lọc, đánh tan ra.
Dừa xiêm thì chẻ đôi, lấy nước dừa để riêng ra bát, phần cùi dừa thì cùng dụng cụ bào để nạo thành sợi. Phần này lát nữa sẽ kết hợp với các loại trái cây để tạo sự phong phú, rau câu cũng thêm phần béo bùi hơn.
Xoài thì gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu. Dưa hấu thì cũng gọt bỏ, bỏ hạt, thái thành miếng vuông nhỏ. Nếu bạn dùng cam thì lột bỏ vỏ cam cũng như chỉ giữ lại tép ở bên trong. Nếu bạn không thích dưa hấu, có thể tạo màu đỏ tươi bằng dâu tây cũng được.
Bước 2: Hòa tan bột rau câu
Bước đầu tiên khi đến với cách làm rau câu trái cây đó chính là hòa tan bột dẻo (bột rau câu).
Trộn đều chúng với 300 gram đường, 300 ml nước dừa tươi cùng với 1 lít nước lọc.
Dùng đũa để khuấy tan ra, nhớ là phải đánh tay thật nhuyễn để khi làm, rau câu không bị vốn cục.
Bước 3: Nấu ăn
Sau khi khuấy được 20 phút, đổ phần hỗn hợp này vào nồi rồi bắc lên đun sôi.
Khi nước bắt đầu sôi, đổ nước cốt dừa vào, đun thêm ít nhất 5 phút nữa.
Trong lúc đó, dùng thìa để vớt bỏ đi lớp màng nổi phía trên. Nhờ vậy mà cách làm rau câu trái cây sau khi đông sương mới có độ trong suốt, đẹp tự nhiên. Đợi chúng tan đều ra, tắt bếp để nguội.
Bước 4: Đổ khuôn
Để khuôn trên mặt phẳng, đầu tiên rải một lớp dừa nạo lên.
Tiếp đó, đổ một lớp hỗn hợp đã nấu lúc này lên, đợi cho phần này hơi đông lại thì rải thêm một lớp trái cây thật mỏng lên. Nhớ là khi chạm vào mặt hỗn hợp đã nấu sôi thấy cứng, không bị dính tay thì mới cho trái cây lên nha.
Cứ như vậy, đổ một lớp rau câu thì rải thêm một lớp trái cây lên. Cách làm rau câu trái cây thập cẩm lặp lại thao tác đến khi đầy khuôn thì bắt đầu khuôn mới.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm sinh tố trái cây lành mạnh tốt cho sức khỏe
Bước 5: Hoàn thành món ăn
Để rau câu đông nhanh hơn, hãy cho vào tủ lạnh, để khoảng 2 – 3 giờ.
Bạn vẫn có thể để ở ngoài trời, gió sẽ làm đông phần rau câu nhưng sẽ không được lạnh. Chỉ khi cho vào ngăn mát tủ lạnh, rau câu không chỉ mau đông cứng mà còn lạnh lạnh, mát mát nữa.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu canh gà lá giang, canh gà nấm cực ngon
Đổ khuôn rau câu ra, dùng dao cắt dọc theo chiều từ trên xuống. Như vậy, từng lớp trái cây sẽ hiện dần ra, bạn tha hồ mà thưởng thức vị ngọt của trái cây, vị giòn thanh mát của rau câu.
Video hướng dẫn cách nấu chè đông sương trái cây ngon chuẩn vị
Thông tin cách nấu chè đông sương trái cây ngon chuẩn vị
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 30M
Món ăn tại nhà dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 750 calories
Trên đây là công thức nấu chè đông sương trái cây ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!