Cách làm bánh canh cua thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Bánh canh cua là món ăn nổi tiếng và rất phổ biến hiện nay. Món này là sự sự kết hợp hoàn hảo giữa nước dùng nóng hổi, thịt cua béo thấm vị đậm đà hòa cùng sợi bánh canh mềm, dai dai. Chính vì vậy, món bánh canh cua này đã khiến không ít người săn tìm công thức để chế biến tại nhà. Và hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh canh cua tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bánh canh cua thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Nguyên liệu làm món bánh canh cua chuẩn nhất

  • 300gr xương heo
  • 200 gr thịt đùi heo (hoặc giò heo)
  • 200gr thịt cua
  • 200gr tôm sú
  • 200gr nấm rơm
  • 50gr hành lá và ngò rí có rể
  • ½ kg bánh canh bột gạo
  • 04 củ hành khô
  • ½ chén bột năng
  • Gia vị nêm nếm: Dầu màu điều, gia vị nêm nếm gồm: nước mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn.

Cách làm món bánh cua cua hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm rơm mua về bạn đem đi cạo sạch đất ở gốc, ngâm với nước muối pha loãng rồi rửa sạch. Với những tai nấm to bạn có thể bổ làm đôi để vừa ăn.

Cách làm bánh canh cua thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Với phần thịt cua, bạn đem đi ướp cùng hỗn hợp gồm: ½ muỗng cà phê muối và đầu hành lá băm nhuyễn. Sau đó, bắc chảo lên bếp, phi nóng dầu màu điều rồi cho thịt cua vào xào nhanh tay và trút thịt cua ra chén riêng. Lưu ý, bước này bạn xào với lửa to để phần thịt cua được săn hơn nhé.

Bước 2: Nấu nước dùng

Ở bước 2, bạn xào sơ qua thịt đùi và xương heo cho săn lại. Sau đó, cho 2 lít nước lọc vào nồi nấu ninh để làm nước dùng. Nướng sơ củ hành khô cho thơm, hơi ngả màu và thả vào nồi.

Tìm hiểu thêm: Bật mí cách làm măng ớt ngon để được lâu mà không phải ai cũng biết

Cách làm bánh canh cua thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Ngò rí chuẩn bị cũng đem đi rửa sạch phần rễ, đập dập rồi cùng cho vào nồi nước lèo đun để làm tăng mùi thơm. Bạn ninh tất cả trong khoảng từ 40-45 phút cho mềm và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

Khi phần thịt đùi đã chín mềm thì bạn tiến hành vớt ra trước, chần qua nước lạnh và thái miếng mỏng. Cho tôm vào nồi luộc chín và vớt ra, lột vỏ, để riêng ra một bát.

Sau đó, bạn thả bánh canh bột gạo và nấm rơm vào nồi nước lèo đang sôi. Đảo đều cho bánh canh chín, phần bột áo ngoài cọng bánh canh làm cho nồi nước lèo hơi sệt lại rồi nhưng nếu bạn muốn nồi nước lèo sánh hơn thì cho thêm bột năng đã pha cùng nước lạnh vào. Cuối cùng, khi thấy cọng bánh canh tự nổi lên trên là đã chín và thưởng thức được rồi đấy.

Khi ăn, bạn vớt phần bánh canh cho vào tô trước, sau đó xếp phần thịt và cua, hành ngò lên trên. Chan nước lèo và nấm rơm vào cùng. Có thể cho thêm chút tiêu xay để tăng phần mùi vị cho món ăn.

Cách làm bánh canh cua thơm ngon hấp dẫn tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu món gà kho sả ớt ngon tuyệt đỉnh

Video hướng dẫn làm bánh canh cua ngon nhất

Thông tin cách nấu bánh canh cua tại nhà đơn giản

  • Thời gian chuẩn bị : 35M
  • Thời gian nấu : 40M
  • Tổng thời gian : 75M
  • Số lượng người ăn : 3-4
  • Món ăn dành cho bữa : sáng, trưa, tối
  • Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 620 calories

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Bánh canh cua đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *