Kẹo lạc hay còn được gọi là kẹo đậu phộng là món ăn dân dã đối với người dân Việt Nam. Thế nhưng, bạn có biết rằng thực ra thức quà này lại có xuất xứ từ phương Tây. Nhìn chung, cách nấu kẹo lạc quả thực không khó, bạn chỉ cần nắm được một chút bí quyết cùng với tay nghề khéo léo của mình thì hoàn toàn có thể thành công. Cachlambep sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu kẹo lạc ngon giòn mà cực kỳ đơn giản tại nhà.
Bạn đang đọc: Cách nấu kẹo lạc đường ngon như mua ngoài quán
1. Nguyên liệu để làm món kẹo lạc
Để có món kẹo lạc ngon, bạn cần mua những nguyên liệu sau:
500 g lạc
100 g vừng (mè)
400 gđường trắng
50 g bơ
150 ml nước lọc
2. Cách làm món kẹo lạc ngon.
Bước 1: Tiến hành rang lạc và vừng
Sau khi mua lạc về, bạn cho lạc vào trong chảo rồi rang lên, tới khi nghe tiếng nổ tanh tách của lạc thì tắt bếp, nhưng vẫn tiếp tục đảo đều tay trong khoảng từ 3 đến 5 phút để lạc có thể chín đều mà không bị cháy.
Tiếp tục, bạn gói lạc bằng 1 tờ giấy để ủ kín trong khoảng tầm 20 phút, sau đó đem lạc đi xát vỏ để nhân lạc.
Bạn cho vừng vào trong chảo rồi rang tới khi vừng dậy mùi thơm thì bạn cho ra để nguội.
Chuẩn bị 1 cái khay, sau đó quét xuống đáy khay 1 lớp dầu mỏng rồi lấy lau khô bằng giấy sau đó rắc 1 lớp mỏng vừng lên.
Lưu ý: trước khi nấu đường, bạn phải chuẩn bị khay vì sau khi nấu đường xong sẽ phải đổ ra khay ngay.
Bước 2: Tiến hành làm mạch nha đường
Bạn đổ nước lọc cùng với đường vào trong nồi, khuấy đều lên cho đường tan hết rồi cho nồi lên bếp nấu đến khi nước sôi, tiếp tục cho bơ vào. Chú ý, nấu trên lửa nhỏ.
Lưu ý, khi nấu không dùng đũa khuấy mà chỉ dùng nối lắc nhẹ thôi nhé.
Bạn nấu đến khi đường trở thành màu vàng nâu. Lúc này, nhanh tay đổ lạc rang vào trong nồi rồi tắt bếp. Tiếp theo, nhanh tay đem lạc với đường trộn đều rồi đổ ra khay đã chuẩn bị
Tìm hiểu thêm: Top 10 địa chỉ bán đồ làm bánh tốt nhất Đà Nẵng
Bước 3: Tạo hình cho kẹo lạc
Bạn đem dàn đều lạc trong khay rồi rắc vừng lên. Nhớ thao tác tay phải nhanh vì nếu làm chậm sẽ khiến kẹo bị cứng không thể dàn đều ra được
Cuối cùng, chờ khoảng một vài phút để cho kẹo lạc nguội thì bạn có thể lấy kẹo ra rồi cắt từng miếng to hay nhỏ tùy theo sở thích
Lưu ý: Không để kẹo quá lâu mới cắt bởi lúc ấy kẹo sẽ trở lên giòn và khó cắt khiến cho hình dáng kẹo lạc không đẹp mắt
>>>>>Xem thêm: Bật mí cách nấu lẩu ngan đơn giản cho các mẹ
Yêu cầu về thành phẩmKẹo lạc (hay kẹo đậu phộng): thành phẩm phải giữ được độ giòn trong miệng, khi ăn có thể cảm nhận được mùi bơ nhẹ hòa quyện cùng vị béo thơm của lạc và vừng.
Video hЖ°б»›ng dбє«n lГ m kбє№o lбєЎc Д‘ЖЎn giбєЈn ngon giГІn tбєЎi nhГ
ThГґng tin nấu mГіn kбє№o lбєЎc tбєЎi nhГ
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian nấu : 20M
- Tổng thời gian : 30M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : mọi thời điểm trong ngày
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Châu Âu
- Tổng calories Món ăn : 1520 calories
Chúc bạn thành công!