Cách nấu lẩu nghêu với nước lẩu đậm đà, ngọt thanh từ nghêu hòa cùng vị cay cay của ớt ăn cùng các loại rau thanh mát, tươi ngon chắc chắn khiến bạn phải mê mẩn. Ngày hôm nay hãy cùng Cachlambep thực hiện ngay cách nấu lẩu nghêu rau muống thơm ngon này nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu lẩu nghêu thanh mát, hấp dẫn như ngoài hàng
Xem ngay cách nấu các món lẩu ngon tại cách làm bếp !
Cách nấu lẩu nghêu rau muống dai giòn
Nguyên liệu cho nách nấu lẩu nghêu rau muống dai giòn
- Nghêu 2 kg
- Rau muống 200 gr
- Sả 2 cây
- Ớt sừng 1 trái
- Tỏi 2 củ
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Bột cà ri 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít
Cách chọn mua rau muống tươi ngon
– Nên mua rau muống có màu xanh thẫm, kích thước lá nhỏ, cành chỉ to bằng đầu đũa ăn cơm, phần ngọn nhỏ và hơi cứng và giòn thì đó là rau ngon.
– Rau muống ngon nhất khi được mùa chính vụ từ tháng 4 đến tháng 6, vì rau mềm, non, ngọt và ít phun hóa chất
Nguyên liệu nấu lẩu nghê rau muống dai giòn đơn giản
Cách nấu lẩu nghêu rau muống dai giòn
Bước 1: Sơ chế nghêu
– Nghêu mua về, rửa thật sạch sau đó ngâm trong nước muối từ 30 – 60 phút cho nghêu nhả bớt cát và chất bẩn,
– Cho nghêu ra rổ rồi xóc đều cho sạch hết cát rồi rửa sạch lại với nước 1 – 2 lần nữa là được.
Cách nấu lẩu nghêu rau muống dai giòn thơm ngon
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác
– Rau muống nhặt bỏ lá sâu và phần cọng già rồi ngâm muối khoảng 10 phút để đảm bảo vệ sinh an toàn rồi rửa sạch với nước và để ráo.
– Tỏi bóc vỏ rồi đem đi giã nhỏ hoặc băm nhuyễn.
– Sả bỏ bớt phần bẹ già bên ngoài, rửa sạch và đập dập, cắt khúc cỡ 3 đốt ngón tay.
Hướng dẫn cách nấu lẩu bồ câu khổ qua thanh mГЎt thЖЎm lб»«ng Д‘ЖЎn giбєЈn dб»… lГ m tбєЎi nhГ
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh gạo cay ngon chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà
Cách nấu lẩu nghê rau muống dai giòn thơm ngon
Bước 3: Làm nước lẩu
– Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu sôi rồi cho tỏi vào đảo đều đến khi tỏi ngả vàng vàng dậy mùi thơm
– Cho thêm 2 muỗng canh bột cà ri vào đảo đều khoảng 1 – 2 phút rồi cho khoảng 1.5 – 2 lít nước lọc vào nồi nấu ở lửa to.
– Đến khi nước trong nồi sôi lên thì nêm vào 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi khuấy đều cho gia vị tan ra.
– Cho tiếp sả cắt khúc vào và nấu khoảng 2 – 3 phút nữa cho nồi sôi lại.
Cách nấu lẩu nghêu rau muống dai giòn, thơm ngon
Bước 4: Nấu lẩu
– Khi nước lẩu sôi, cho nghêu đã làm sạch vào và nấu khoảng 7 – 10 phút cho nghêu chín.
Chú ý: trong quá trình nấu hớt sạch bọt trên bề mặt cho nước dùng được trong và nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị.
– Nghêu chín thì cho rau muống đã sơ chế vào nấu từ 4 – 6 phút đến khi rau chín và nghêu đã mở miệng là có thể thưởng thức được rồi!
Cách nấu lẩu nghêu rau muốn dai giòn thơm ngon
Bước 5: Thành phẩm
Nồi lẩu thơm lừng hương sả và cà ri hòa quyện với nước dùng ngon lành, ngọt thanh ăn cùng thịt nghêu mềm dai, rau muống giòn mát rất tuyệt vời.
>>>>>Xem thêm: Đậm đà cùng cách làm thịt lợn xào hành tây
Cách nấu lẩu nghêu rau muống thơm ngon
Video hướng dẫn cách nấu lẩu nghêu lau ruống thơm ngon, thanh đạm, hấp dẫn
Thông tin cách nấu lẩu nghêu rau muống thơm ngon, thanh đạm, hấp dẫn
- Thời gian chuẩn bị 10M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 40M
- Số lượng người ăn : 4
- Món ăn dành cho bữa : Trưa, chiều tối
- Nguồn gốc của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories món ăn : 300 calories
Trên đây, Cách làm bếp đã hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu nghêu thanh mát, hấp dẫn như ngoài hàng. Chúc các bạn thành công với công thức trên của chúng mình nhé!