Cách nấu canh mây thơm ngon đơn giản tại nhà

Canh mây hay còn gọi là canh cà chua trứng , vốn dĩ là món canh đã vô cùng quen thuộc với mỗi gia đình. Nấu canh mây quan trọng nhất là làm sao để cho canh không bị tanh và cũng không bị quá nát. Mẹo nho nhỏ là bạn lựa chọn trứng gà thay vì trứng vịt, tiếp theo đó là khi khuấy canh phải khuấy đều thành vòng tròn, nhẹ tay chứ không đánh lung tung, dễ khiến lòng đỉ trứng khi chưa chín sẽ dễ bị vỡ. Dưới đây Cách Làm Bếp sẽ dạy cách làm món canh mây thơm ngon cụ thể này nhé!.

Bạn đang đọc: Cách nấu canh mây thơm ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu nấu canh cà chua bao gồm

  • 3 trái cà chua
  • 2 trái trứng gà
  • Hành lá, mùi
  • Dầu ăn, hành, tỏi và các loại gia vị: mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt.

HЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu canh mГўy Д‘ЖЎn giбєЈn thЖЎm ngon hấp dбє«n tбєЎi nhГ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Các nguyên liệu cà chua và rau bạn rửa sạch, cắt nhỏ. Riêng cà chua bổ múi cau.

Đập trứng gà và để ra  một tô riêng. Nếu bạn muốn ăn theo kiểu đánh tan lòng đỏ thì dùng đũa đánh tan ra, nếu bạn muốn giữ nguyên lòng đỏ thì không cần phải đánh.

Cách nấu canh mây thơm ngon đơn giản tại nhà

Bước 2:Các bước thực hiện

Bắc nồi, đổ dầu ăn chờ nóng và phi thơm 2 tép tỏi và 1 củ hành tím băm nhuyễn. Sau đó, bạn tiếp tục cho cà chua vào xào mềm.

Khi cà chua đã mềm, bạn cho một lượng nước đủ ăn vào, đậy nắp đun sôi.

Khi nước đã sôi, bạn nêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê bột ngọt và khuấy nhẹ để gia vị tan đều. Nêm nếm và thêm bớt gia vị nếu chưa vừa ăn.

Sau khi đã nêm nếm xong, bạn trút nhẹ tô trứng vào nồi. Ở bước này, nếu có đậu hũ trắng, bạn cũng có thể đồng thời cho đậu hũ vào cùng.

+ Đối với trứng đã đánh tan, bạn dùng đũa khuấy theo vòng tròn thật nhẹ nhàng và đều tay, vặn lửa nhỏ liu riu và chờ trong khoảng 2 phút, nước sôi lăn tăn là trứng chín và có thể tắt bếp.

+ Đối với trứng còn giữ nguyên lòng đỏ, bạn cũng trút nhẹ tô trứng vào nồi và vặn nhỏ lửa, sau đó dùng đũa khuấy nhẹ sao cho không trúng vào lòng đỏ tránh làm bị vỡ. Chờ khoảng 3 – 4 phút chp lòng đỏ chín là có thể tắt bếp.

Hành lá và rau mùi bạn cắt nhỏ, thả ngay vào nồi canh ngay lúc vừa tắt bếp. Sau đó múc canh ra tô, vậy là món canh trứng của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm sinh tố táo bổ dưỡng ít calo

Cách nấu canh mây thơm ngon đơn giản tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu giò heo hon ngon, lạ miệng cho cả nhà

Video hướng dẫn cách làm canh mây thơm ngon

ThГґng tin cГЎch lГ m canh mГўy Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

  • Thời gian chuẩn bị : 10M
  • Thời gian làm : 15M
  • Tổng thời gian :25M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối
  • Nguồn Gốc : Việt Nam
  • Tổng calories Món ăn : 150 calories

Trên đây là thông tin chi tiết về cách làm canh mây thơm ngon, xin chúc bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và bổ ích với công thức mà Cách Làm Bếp mang lại cho bạn.Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *