Nếu bạn đang loay hoay đi tìm món ăn vừa đủ chất lại dễ làm để nấu cả gia đình vào buổi sáng thì đừng lo, Cachlambep.net sẽ giúp bạn bằng cách đem đến công thức làm một món nước cực dễ ăn lại vô cùng hấp dẫn. Bắt tay vào bếp thực hiện ngay món bún thịt băm cà chua thôi nào!
Bạn đang đọc: Cách nấu bún thịt băm cà chua đơn giản, cho bữa sáng nhiều dinh dưỡng
Nguyên liệu làm Bún thịt băm cà chua
- Bún gạo khô 300 gr(1 gói)
- Thịt heo băm 400 gr
- Sườn heo 200 gr
- Tôm khô 20 gr
- Cà chua 4 quả
- Hành tây 4 củ
- Hành lá 3 nhánh
- Ngò rí 1 ít
- Hành tím băm 1 muỗng cà phê
- Tỏi băm 1 muỗng cà phê
- Trứng cút luộc 10 quả
- Hành phi 1 ít
- Dầu ăn 1 muỗng cà phê
- Nước mắm 1 muỗng cà phê
- Đường phèn 3 muỗng cà phê
- Gia vị thông dụng 1 ít (Hạt nêm/ Muối/ Tiêu xay)
Cách chế biến Bún thịt băm cà chua
1. Sơ chế nguyên liệu
Sườn heo mua về rửa cùng nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại để ráo. Cà chua rửa sạch, 3.5 quả cắt hạt lựu, nửa quả còn lại cắt lát. Hành lá và ngò rí bỏ cuống rửa sạch để ráo sau đó cắt nhuyễn. Hành tây lột vỏ, cắt lát mỏng 1/2 trái, còn lại thì để nguyên.
2. Hầm sườn heo
Bắc 1 cái nồi lên bếp cùng 500ml nước với lửa lớn 7 phút. Nước sôi cho 200gr sườn heo vào chần sơ 3 – 5 phút thì tắt bếp vớt sườn qua 1 cái nồi khác. Sau đó với nồi có chứa sườn cho 2.5 lít nước và 3 muỗng cà phê muối tiến hành hầm với lửa nhỏ trong vòng 20 phút. Tiếp theo thấy nước đã sôi bạn thêm 3.5 củ hành tây và 20gr tôm khô vào hầm thêm 25 phút nữa.
3. Ướp thịt băm
Lấy 1 cái tô cho 400gr thịt heo băm, 1/2 số hành lá và ngò rí cắt nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi dùng muỗng tiến hành trộn đều lên để thấm gia vị trong vòng 10 – 15 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách ướp thịt heo nướng cơm tấm ngon giòn đến miếng cuối cùng
4. Xào cà chua và nấu nước dùngChuẩn bị 1 cái chảo cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê hành tím băm phi thơm với lửa vừa.
Sau đó cho cà chua đã cắt hạt lựu và 100ml nước xào 10 – 15 phút. Khi thấy cà chua đã ra màu thì tắt bếp dùng rây lược lại phần nước cốt cho vào nồi nước dùng.
Tiếp đó quay trở lại với nồi nước dùng bạn thêm 3 muỗng cà phê đường phèn, 1 muỗng cà phê hạt nêm khuấy đều rồi cho 400gr thịt heo băm đã ướp vào nấu thêm 10 – 13 phút thì nêm nếm gia vị vừa ăn tắt bếp.
5. Trụng bún và hoàn thành
Sau đó bắc 1 cái nồi khác lên bếp cùng 500ml nước với lửa lớn. Nước sôi cho 300gr bún gạo vào trụng 5 – 7 phút thì vớt ra tô.
Đến đây là món bún đã sắp được hoàn thành rồi đó. Bạn cho bún vào tô, thêm vài quả trứng cút luộc, 1 ít cà chua và hành tây thái lát rồi múc sườn heo, thịt băm vào, tiếp đó đổ nước dùng lên trên, rắc thêm 1 ít hành lá, ngò rí,hành phi và tiêu xay là có thể thưởng thức ngay được rồi.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo ghẹ dinh dưỡng cho ngày hè nóng bức
6. Thành phẩmMón bún thịt băm cà chua này chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng bởi độ ngọt thanh chua chua của nước dùng, thịt băm rất đậm đà vừa phải.
Với món bún tuyệt vời như thế bạn có thể ăn cùng rau xà lách hoặc giá và chấm cùng chén nước mắm dằm ớt nữa đó. Thật cuốn hút quá đúng không nào!
Thông tin cách làm Bún thịt băm
- Thời gian chuẩn bị 20M
- Thời gian nấu : 20M
- Tổng thời gian : 40M
- Số lượng người ăn : 5
- Món ăn dành cho bữa : sáng – trưa – chiều
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 365 calories
Chúc các bạn thành công!