Canh ngao chua là món ăn bổ dưỡng và dễ ăn và chế biến cho cả nhà mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ ngày hôm nay. Để biết cách nấu món canh ngao chua ngon chuẩn vị nhất như thế nào, các bạn hãy cùng chúng mình vào bếp ngay bây giờ nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu món canh ngao chua ngon nhất cho cả nhà
NguyГЄn liệu cбє§n chuбє©n bб»‹ cho mГіn canh ngao chua ngon nhất tбєЎi nhГ
– Ngao tươi sống: 1kg.
– Rau thì là: 1 nhánh.
– Hành tím, hành lá, ớt tươi.
– Khế chua: 1 trái.
– Cà chua: 2 trái.
– Gia vị: Muối ăn, đường cát, dầu ăn, hạt nêm, tiêu bột.
CГЎch chбєї biбєїn mГіn canh ngao chua ngon nhất cho cбєЈ nhГ
Bước 1: Làm sạch ngao sống
– Để có cách nấu canh ngao thì là ngon chúng ta phải chọn được loại ngao ít cát, sau đó ngâm ngao vào trong chậu nước vo gạo hay nước lạnh cho thâm vài lát ớt cay khoảng 60 phút, cho chúng nhả hết đấy cái, bọt bẩn trong miệng ra hết.
Bước 2: Sơ chế rau thì là cùng gia vị
– Rau thì là nhặt sạch, chỉ lấy những phần ăn được rồi rửa thật sạch, sau đó cắt thành những khúc ngắn có kích thước chừng 4 cm.
– Cà chua rửa sạch, thái thành từng múi nhỏ. Hành tím lột bỏ vỏ mỏng ngoài, xắt thành lát mỏng.
– Hành lá rửa sạch rồi cắt thành khúc ngắn chừng 3cm.
– Khế chua ta cắt bớt các viền trên cánh khế rồi rửa sạch, để ráo bớt nước rồi xắt thành từng lát mỏng theo chiều ngang của quả khế.
Tìm hiểu thêm: Cách làm chè khoai lang đậu xanh ngon tại nhà
BЖ°б»›c 3: Thб»±c hiện cГЎch nấu canh ngao thГ¬ lГ
– Sau khi ngao đã được ngâm sạch thì ta vớt ra rưa lại bằng nước sạch thêm một lần nữa. Sau đó cho ngao vào một cái nồi đổ nước vào sao cho nước ngập hết phần ngao là được.
– Bật lửa luộc ngao, bạn để ý khi nước sôi và ngao vừa há miệng ra là phải tắt bếp nhắc xuống khỏi bếp, đổ nước luộc ngao vào một cái tô để riêng. Tách thịt ngao ra khỏi vỏ và để riêng ra một cái chén.
– Bắc lại nồi luộc ngao lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng, khi dầu đã sôi già thì ta cho hành khô thái lát vào phi thơm, đổ cà chua vào xào tới khi mềm, tiếp tục trút khế chua thái lát vào, sau đó đổ phần thịt ngao và nêm thêm muối ăn, hạt nêm, ớt xắt lát vào, đảo đều, cuối cùng ta đổ nước luộc ngao vào và đun cho đến khi nước trong nồi sôi lên, ta cho tiếp thì là và hành lá xắt khúc vào, khuấy nhẹ rồi tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bún mắm ngon chuẩn vị Đà Nẵng tại nhà
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu canh ngao chua ngon nhất, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu canh ngao chua ngon nhất, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 30M
Tổng thời gian nấu ăn: 50M
Món ăn dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 645 calories
Trên đây là công thức nấu canh ngao chua ngon nhất mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công