Cách nấu món bao tử hầm tiêu xanh ngon tại nhà là công thức náu ăn vô cùng bổ dưỡng mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ ngay sau đây. Để biết thêm chi tiết, các bạn hãy tiếp tục theo dõi hết bài viết ngày hôm nay cùng tụi mình nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu món bao tử hầm tiêu xanh ngon tại nhà
Nguyên liệu:
1 cái bao tử (500g – 800g)
1kg xương heo
1 củ cải trắng
300g củ sen
100g tiêu xanh
5g tiêu hạt đen
100g hành tây
1 trái dừa
50g gừng
2.5L nước
Rau ăn kèm: mồng tơi, cải ngọt, cải thảo
Gia vị: 15g đường phèn, 23g muối hạt, 5g hạt nêm
Để tạo độ ngọt cho nước dùng các bạn có thể dùng xương heo hoặc xương gà. Xương heo sẽ cho nước dùng đậm vị, xương gà sẽ giúp nước dùng có vị thanh và thơm hơn. Trong công thức, mình dùng đường phèn và muối hạt, nếu không có thì các bạn có thể tự nêm nếm lại (do đường phèn ngọt thanh và muối hạt ít mặn hơn muối tinh, muối iot).
Công thức chế biến- Xương heo mua về rửa qua vài lần nước lạnh. Rửa tiếp với nước muối cho sạch. Trụng sơ xương heo với nước sôi từ 30s – 45s. Vớt xương heo cho vào nồi, đổ vào 2.5L nước, 15g muối hạt, nấu lửa vừa.
– Bao tử rửa qua nước lạnh cho sạch bớt nhớt. Bóp bao tử với giấm và muối cho hết nhớt. Bắt chảo nước mắm lên bếp, khi nước mắm sôi, cho bao tử vào, khi bao tử săn lại thì gắp ra, cạo và rửa sạch.
– Cho gừng, tiêu xanh, tiêu đen, hành tây, hành tím, 4 nhánh tiêu xanh vào trong bao tử. Thả bao tử và củ cải trắng, củ sen vào nồi nước xương heo.
– Khi bao tử đã mềm, nêm nếm gia vị muối, đường phèn, hạt nêm rồi chặt trái dừa đổ nước vào. Nấu thêm 5 – 10 phút nữa là được.
– Bao tử hầm tiêu chỉ nên mua cái có trọng lượng từ 500g – 800g. Bao tử càng dày ăn càng giòn. Khi mua bao tử, bạn nên mua loại có màu hồng tươi, không bị bầm, bị phồng. Tuyệt đối không mua bao tử đông lạnh.
– Xương nấu lẩu bao tử nên chọn xương giá, xương sườn, xương ống. Những loại xương có phần xương xốp sẽ cho nước dùng ngọt hơn.
Tìm hiểu thêm: Cách pha nước chấm lẩu nướng ngon hơn ngoài hàng
>>>>>Xem thêm: Các bước nấu chè đu đủ dễ dàng và nhanh chóng
– Món bao tử hầm tiêu này các bạn có thể ăn với bún, mì hoặc làm như món canh, món súp đều rất ngon.
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu bao tб» hбє§m tiГЄu xanh tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu bao tб» hбє§m tiГЄu xanh tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 30M
Tổng thời gian nấu ăn: 50M
Món ăn tại nhà dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 797 calories
Trên đây là công thức nấu nấu bao tử hầm tiêu xanh tại nhà mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!