Rau muống là loại thực phẩm có chứa vitamin A, B, C, canxi, phospho, các chất dinh dưỡng và đặc biệt là hàm lượng chất sắt dồi dào. Ăn rau muống một cách hợp lý sẽ có rất nhiều công dụng như: Thanh nhiệt giải độc, phòng chống tiểu đường, phòng chống các bệnh tim mạch… Vậy cách nấu canh rau muống đơn giản là gì? Cách Làm Bếp sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này với bài viết dưới đây nhé
Bạn đang đọc: Cách nấu canh rau muống đơn giản giúp thanh nhiệt
NguyГЄn liệu chбєї biбєїn canh rau muб»‘ng Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Rau muống: 300g
Tôm sú tươi: 5 con
Gia vị cần có: Muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.
Hành tím băm nhỏ.
Cách chế biến món rau muống đơn giản tại nhà cho chị em
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Rau muống chúng ta nhặt bỏ lá già và phần gốc chỉ lấy phần cọng và lá non. Sau đó rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa nhiều lần với nước sạch.
Tôm sú bóc vỏ, rút chỉ đen ở thân tôm cho sạch, giữ lại gạch tôm (nếu có), rửa lại với nước. Dùng cối để giã thô tôm, nếu có gạch tôm thì cho vào cối giã chung với thân tôm.
Bước 2: Nấu canh rau muống với tôm
Đặt nồi lên bếp, đợi đến khi nồi nóng thì cho hai thìa cà phê dầu ăn vào. Khi dầu nóng, phi thơm hành tím băm, cho tôm và gạch tôm vào xào. Đảo liên tục cho đến khi tôm chín chuyển sang màu hồng.
Tiếp theo, đổ vào nồi hai bát nhỏ nước lọc rồi đun sôi. Nêm thêm một thìa cà phê muối, hạt nêm, nước mắm và nửa thìa cà phê bột ngọt.
Đợi nồi canh sôi trở lại, thả rau muống vào nấu cùng. Khi nấu không nên đậy vung nồi vì như thế rau sẽ bị vàng. Cuối cùng, nêm nếm gia vị theo khẩu vị cho vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè bưởi miền Tây Nam Bộ
>>>>>Xem thêm: Cách làm chả cá thơm ngon dai mềm siêu ngon và hấp dẫn
Canh rau muống nấu tôm là cách nấu đơn giản dễ thực hiện tiết kiệm nhiều thời gian.
Khi rau chín thì tắt bếp, không nên nấu canh lâu quá vì rau sẽ mất độ giòn và màu xanh. Vậy là, chúng ta đã có một nồi canh ngon để ăn với cơm rồi. Múc canh ra bát và cùng gia đình thưởng thức thôi.
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu Canh rau muб»‘ng ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu Canh rau muб»‘ng ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M
Thời gian nấu ăn: 10M
Tổng thời gian nấu ăn: 20M
Món ăn tại nhà dành cho : 3 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 454calories
Trên đây là công thức nấu Canh rau muống ngon mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!