Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ chia sẻ với các bạn một trong những cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay cực ngon và bổ dưỡng cho gia đình. Vào những ngày gió lạnh, còn gì bằng khi cả nhà quây quần và cùng nhau thưởng thức một nồi lẩu thơm ngon nữa nhỉ?
Bạn đang đọc: Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay cực ngon tại nhà
Nguyên liệu chế biến món lẩu cá thác lác chua cay ngon như ngoài hàng
Chả cá thác lác: 300gr
Xương gà: 500gr
Cà chua: 100gr
Thơm: 100gr
Sả: 50gr
Củ riềng: 30gr
Ớt: 5 trái
Me: 100gr
Lá chanh: 5 lá
Nước mắm: 50ml
Đường trắng: 100gr
Hạt nêm: 30gr
Tương ớt: 50gr
Ớt sa tế: 30gr
Muối: 1/2 muỗng cà phê
Rau muống: 200gr
Rau nhút: 200gr
Nấm kim châm: 150gr
Bắp chuối: 100gr
Bông bí: 100gr
Cà chua: 1 trái
Dầu ăn: 2 muỗng canh
Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay ngon như ngoài hàng
Bước 1: Nấu nước dùng
Cho 500gr xương gà rửa sạch vào nồi, thêm 1 muỗng canh muối và 2 lít nước.
Hầm ở lửa nhỏ 60 phút, sau đó lọc lấy nước dùng.
Nêm vào nồi 1 muỗng canh muối và 1/2 muỗng canh bột ngọt. Khuấy đều và tắt bếp.
Bước 2: Ướp chả cá với gia vị
Cho vào tô 300gr chả cá thác lác, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng canh nước mắm.
Dùng muỗng quết đều để chả cá được dai và thấm đều gia vị.
Sau đó, để chả cá vào ngăn mát tủ lạnh, khi dùng lấy ra vo viên tròn.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu thịt gà xào sả ớt cay ngon đậm vị
Bước 3: Nấu nước lẩu
Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng thì cho 50gr sả cây đập dập, 30gr riềng cắt lát đập dập, 5 trái ớt trái đập dập vào xào thơm.
Sau đó cho thêm 100gr cà chua cắt múi cau và 100gr thơm cắt lát vào nồi, thêm 1/2 muỗng cà phê muối vào xào chung cho rau củ nhanh mềm để tạo màu đỏ đẹp mắt.
Khi cà chua và thơm mềm thì chế vào nồi 1.5 lít nước hầm xương gà vào rồi đun sôi, hớt bỏ bọt dơ.
Nêm nước lẩu với 100gr đường trắng, 100gr me, 50ml nước mắm, 50gr tương ớt, 30gr hạt nêm, 30gr ớt sa tế cho đủ vị chua cay mặn ngọt đậm đà.
Cuối cùng cho 5 lá chanh đã tước bỏ gân, vò nát vào nồi, nấu thêm 2 phút cho thơm là hoàn tất phần nước lẩu.
Bước 4: Chuẩn bị rau bún ăn kèm
Rau muống, rau nhút nhặt khúc ngắn vừa ăn, rửa sạch.
Nấm kim châm cắt bỏ chân. Xếp rau muống, rau nhút, nấm và bắp chuối, bông bí, cà chua ra đĩa.
Bún tươi hoặc mì có thể trụng qua nước sôi cho mềm rồi dọn sẵn ra dĩa.
Bước 5: Dọn ra bàn và thưởng thức
Thưởng thức món lẩu cùng gia đình vào những dịp cuối tuần thật là tuyệt. Món lẩu chả cá thác lác chua cay vừa chua cay, vừa đậm đà và đầy đủ dinh dưỡng .
Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay này rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm nên các bạn đừng quên thêm ngay vào thực đơn nhé.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún đỏ ngon hấp dẫn từ Buôn Ma Thuột
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu lбє©u cГЎ thГЎc lГЎc chua cay ngon tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu lбє©u cГЎ thГЎc lГЎc chua cay ngon tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M
Thời gian nấu ăn: 30M
Tổng thời gian nấu ăn: 50M
Món ăn tại nhà dành cho : 3-7 người
Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 786 calories
Trên đây là công thức nấu nấu lẩu cá thác lác chua cay ngon tại nhà mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!