Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay cực ngon tại nhà

Trong bài viết hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ chia sẻ với các bạn một trong những cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay cực ngon và bổ dưỡng cho gia đình. Vào những ngày gió lạnh, còn gì bằng khi cả nhà quây quần và cùng nhau thưởng thức một nồi lẩu thơm ngon nữa nhỉ?

Bạn đang đọc: Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay cực ngon tại nhà

Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay cực ngon tại nhà

Nguyên liệu chế biến món lẩu cá thác lác chua cay ngon như ngoài hàng

Chả cá thác lác: 300gr

Xương gà: 500gr

Cà chua: 100gr

Thơm: 100gr

Sả: 50gr

Củ riềng: 30gr

Ớt: 5 trái

Me: 100gr

Lá chanh: 5 lá

Nước mắm: 50ml

Đường trắng: 100gr

Hạt nêm: 30gr

Tương ớt: 50gr

Ớt sa tế: 30gr

Muối: 1/2 muỗng cà phê

Rau muống: 200gr

Rau nhút: 200gr

Nấm kim châm: 150gr

Bắp chuối: 100gr

Bông bí: 100gr

Cà chua: 1 trái

Dầu ăn: 2 muỗng canh

Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay cực ngon tại nhà

Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay ngon như ngoài hàng

Bước 1: Nấu nước dùng

Cho 500gr xương gà rửa sạch vào nồi, thêm 1 muỗng canh muối và 2 lít nước.

Hầm ở lửa nhỏ 60 phút, sau đó lọc lấy nước dùng.

Nêm vào nồi 1 muỗng canh muối và 1/2 muỗng canh bột ngọt. Khuấy đều và tắt bếp.

Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay cực ngon tại nhà

Bước 2: Ướp chả cá với gia vị

Cho vào tô 300gr chả cá thác lác, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng canh nước mắm.

Dùng muỗng quết đều để chả cá được dai và thấm đều gia vị.

Sau đó, để chả cá vào ngăn mát tủ lạnh, khi dùng lấy ra vo viên tròn.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu thịt gà xào sả ớt cay ngon đậm vị

Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay cực ngon tại nhà

Bước 3: Nấu nước lẩu

Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng thì cho 50gr sả cây đập dập, 30gr riềng cắt lát đập dập, 5 trái ớt trái đập dập vào xào thơm.

Sau đó cho thêm 100gr cà chua cắt múi cau và 100gr thơm cắt lát vào nồi, thêm 1/2 muỗng cà phê muối vào xào chung cho rau củ nhanh mềm để tạo màu đỏ đẹp mắt.

Khi cà chua và thơm mềm thì chế vào nồi 1.5 lít nước hầm xương gà vào rồi đun sôi, hớt bỏ bọt dơ.

Nêm nước lẩu với 100gr đường trắng, 100gr me, 50ml nước mắm, 50gr tương ớt, 30gr hạt nêm, 30gr ớt sa tế cho đủ vị chua cay mặn ngọt đậm đà.

Cuối cùng cho 5 lá chanh đã tước bỏ gân, vò nát vào nồi, nấu thêm 2 phút cho thơm là hoàn tất phần nước lẩu.

Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay cực ngon tại nhà

Bước 4: Chuẩn bị rau bún ăn kèm

Rau muống, rau nhút nhặt khúc ngắn vừa ăn, rửa sạch.

Nấm kim châm cắt bỏ chân. Xếp rau muống, rau nhút, nấm và bắp chuối, bông bí, cà chua ra đĩa.

Bún tươi hoặc mì có thể trụng qua nước sôi cho mềm rồi dọn sẵn ra dĩa.

Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay cực ngon tại nhà

Bước 5: Dọn ra bàn và thưởng thức

Thưởng thức món lẩu cùng gia đình vào những dịp cuối tuần thật là tuyệt. Món lẩu chả cá thác lác chua cay vừa chua cay, vừa đậm đà và đầy đủ dinh dưỡng .

Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay này rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm nên các bạn đừng quên thêm ngay vào thực đơn nhé.

Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay cực ngon tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún đỏ ngon hấp dẫn từ Buôn Ma Thuột

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu lбє©u cГЎ thГЎc lГЎc chua cay ngon tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu lбє©u cГЎ thГЎc lГЎc chua cay ngon tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 30M

Tổng thời gian nấu ăn: 50M

Món ăn tại nhà dành cho : 3-7 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 786 calories

Trên đây là công thức nấu nấu lẩu cá thác lác chua cay ngon tại nhà mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *