Cách nấu nước lèo ngon ngọt là công đoạn quan trọng và phức tạp nhất để quyết định thành bại của món ăn. Vậy công thức chuẩn để nấu nước lèo cho các chị em là gì? Mọi người hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây từ Cách Làm Bếp để có câu trả lời cho chính mình nhé.
Bạn đang đọc: Cách nấu nước lèo ngon ngọt chuẩn vị nhất tại nhà
Nguyên liệu chuẩn bị để nấu nước lèo bao gồm:
2 kg xương cổ heo hoặc xương ống heo
1 cái giò heo
500g thịt nạc được băm nhuyễn
1 kg sườn heo được lát thành miếng
3 con khô mực rang vàng lớn
200g tôm khô hoặc tép khô
1 củ cải trắng
1 củ hành tây
1 bó hành lá
Củ cải muối khoảng 1 sợi
Sợi hủ tiếu ngon
Hành phi, tỏi phi, tóp mỡ
Nguyên liệu dùng kèm với hủ tiếu: Gía, chanh, tương ớt, tỏi ngâm, ớt ngâm,…
Các gia vị: Bột ngọt, muối, đường phèn, tiêu,…
Quá trình nấu nước lèo đậm đà khó cưỡng
Bước 1:
Bạn cần sơ chế xương ống bằng cách rửa sạch, đem xương đi luộc xong rửa lại 1 lần nữa. Kế tiếp, cho xương vào nồi nấu hủ tiếu, đổ nước vào cho đến khi xương ngập trong nước, cho vào nước 1 muỗng cà phê muối rồi ninh xương. Khi nước sôi sẽ xuất hiện các lớp bọt trắng, bạn dùng một cái thìa canh để hớt chúng nhằm cho nước lèo được trong. Cho nước sôi khoảng 10 – 15 phút rồi vặn lửa nhỏ. Tiếp tục ninh xương trong khoảng 2 – 3 tiếng.
Bước 2:
Rửa sạch sườn và giò heo. Thái sườn và giò heo thành từng cục, miếng vừa vặn. Bỏ sườn, giò đã được thái thành miếng vào nồi luộc theo tỉ lệ 1:3 ( xương: nước).
Bước 3:
Để cho tô hủ tiếu thêm đặc sắc và nước lèo được thơm thì tôm khô có vai trò rất quan trọng. Bằng cách đem tôm khô bỏ vào trong giỏ kim loại trong nồi nấu hủ tiếu, nước lèo sẽ có mùi “ thơm phức”. Khoảng 1 tiếng thì vớt tôm khô ra để cho ráo nước.
Tìm hiểu thêm: Cách làm nước chấm bún chả ngon miễn chê
Bước 4:
Rửa sạch các loại rau củ quả đã chuẩn bị, sau đó: “ Bổ múi cau” hành tây, cắt khúc củ cải trắng… Cho hành tây, củ cải trắng và các loại rau củ quả khác cùng với khô mực, tôm khô vào trong nước lèo đun sôi.
Bước 5:
Nêm các loại gia vị vào nước hầm xương với tỷ lệ vừa đủ. Vặn lửa liu riu trong vòng 3 tiếng để mọi nguyên liệu “ hòa quyện” vào nhau.
Bước 6:
Cho thịt băm nhuyễn vào 1 nồi nhỏ cùng với cải bắc thảo, thêm bột ngọt, tiêu, muối đun sôi thịt khoảng 5 phút.
Bước 7:
Nêm lại vị nước lèo 1 lần nữa xem đã vừa ăn hay chưa. Thông thường, 80 lít nước lèo thì tỷ lệ nêm sẽ là: 50g hạt nêm, 1kg bột ngọt, 500g đường phèn và 500g muối.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu mì Quảng tôm thịt nước dùng đậm đà ai ăn cũng mê
Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu nЖ°б»›c lГЁo ngon ngб»Ќt vб»‹ nhất tбєЎi nhГ
ThГґng tin cГЎch nấu nЖ°б»›c lГЁo ngon ngб»Ќt vб»‹ nhất tбєЎi nhГ
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 30M
Thời gian nấu ăn: 20M
Tổng thời gian nấu ăn: 50M
Món ăn tại nhà dành cho : 4-5 người
Món ăn cho bữa : trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories có trong món ăn: 692 calories
Trên đây là công thức nấu nấu nước lèo ngon ngọt vị nhất tại nhà mà Cách Làm Bếp muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!