2 Cách nấu món mì Ý thơm ngon đúng điệu

Cách nấu món mì Ý sao cho ngon đúng điệu như ngoài nhà hàng mà lại không có nhiều thời gian và kinh nghiệm nấu nướng thì cùng Cachlambep để học liền  cách nấu mỳ ý sốt bò bằm hấp dẫn chuẩn vị để chiêu đãi cả gia đình nhé!

Bạn đang đọc: 2 Cách nấu món mì Ý thơm ngon đúng điệu

Nguyên liệu cho cách nấu món mì ý sốt bò bằm thơm ngon

  • Mì ý 200 gr
  • Thịt bò bằm 200 gr
  • Cà chua 3 trái
  • Hành tây 1/2 củ
  • Tỏi 2 củ(băm nhuyễn)
  • Dầu ô liu 2 muỗng canh
  • Muối/ tiêu xay 1 ít

2 Cách nấu món mì Ý thơm ngon đúng điệu

Cách nấu món mì ý sốt bò bằm hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà chua mua về, bỏ cuống rồi bạn rửa sạch, dùng dao cắt nhỏ thành hạt lựu để khi nấu nhanh nhừ.

Hành tây 1/2 củ bạn lột vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu để riêng

2 Cách nấu món mì Ý thơm ngon đúng điệuBước 2: Luộc mì

Bắc nồi lên bếp, cho vào 650ml nước, đun ở lửa lớn,  đợi nước sôi thì cho 1/3 muỗng cà phê muối và 200gr mì ý vào luộc, hạ lửa vừa và luộc trong vòng 10 phút đến khi mì mềm thì vớt ra để cho ráo nước. (Chú ý: Không nên nấu mì quá nhũn)

2 Cách nấu món mì Ý thơm ngon đúng điệu

Bước 3: Ướp thịt

Cho 200gr thịt bò bằm cho ra 1 cái bát lớn, nêm thêm 1/3 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn và đảo đều, ướp trong khoảng 8 – 10 phút cho bò ngấm gia vị

Bước 4: Xào thịt bò

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ô liu, đợi đến khi dầu sôi thì cho tỏi đã băm nhuyễn vào phi cho thơm.

Khi tỏi ngả vàng thì cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào với lửa vừa khoảng 3 phút, cho thịt chín thì đổ ra tô.

Tìm hiểu thêm: Cách làm thạch trà sữa chỉ với 3 bước đơn giản

2 Cách nấu món mì Ý thơm ngon đúng điệu

Bước 5: Làm sốt mì ý

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ô liu, nấu ở lửa to, đợi dầu nóng thi cho vào tỏi băm nhuyễn phi cho thơm vàng.

Cho hành tây đã cắt hạt lựu vào đảo đều khoảng 2 phút thì cho cà chua cắt hạt lựu vào xào khoảng 10 phút, hạ nhỏ lửa cho đến khi cà chua chín mềm, nhừ ra

Cho thịt bò đã xào vào đảo cùng rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị.

Cuối cùng rắc thêm 1/3 muỗng cà phê tiêu xay vào để cho món ăn dậy mùi thơm rồi tắt bếp.

2 Cách nấu món mì Ý thơm ngon đúng điệu

Bước 6Hoàn thành

Cho mì ý ra dĩa, cuộn tròn mì lại cho đẹp mắt rồi rưới sốt thịt bò bằm vừa xào để lên mặt, trang trí thêm 1 ít lá bạc hà và cà chua cắt lát lên cho hấp dẫn

Cuối cùng là thưởng thức thôi nào

2 Cách nấu món mì Ý thơm ngon đúng điệu

Bước 7: Thành phẩm

Món mì ý sốt bò bằm với nước sốt tự làm tươi ngon đậm vị, từng sợi mì ý dai mềm, thịt bò mềm ngọt kết hợp cùng với cà chua và hành tây hòa quyện vào nhau tạo nên 1 món ăn tuyệt vời

2 Cách nấu món mì Ý thơm ngon đúng điệu

>>>>>Xem thêm: Cách làm thuyền đu đủ sữa chua trái cây

Video hướng dẫn cách nấu món mì Ý ngon đúng vị

Thông tin cách nấu món mì Ý ngon đúng vị

  • Thời gian chuẩn bị 10M
  • Thời gian nấu : 30M
  • Tổng thời gian : 40M
  • Số lượng người ăn : 4
  • Món ăn dành cho bữa :  Sáng- trưa- tối
  • Nguồn gốc của món ăn: Việt Nam
  • Tổng calories món ăn : 300 calories

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *