4 cách nấu tokbokki Hàn Quốc chuẩn vị như ngoài quán

Tokbokki được biết đến là một loại bánh gạo Hàn Quốc nổi tiếng khắp thế giới trong đó có Việt Nam. Ở nước ta, tokbokki có thể coi như món ăn vặt khá phổ biến đặc biệt là với các bạn trẻ. Hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ tiếp tục giới thiệu bốn cách nấu tokbokki Hàn Quốc thơm ngon chuẩn vị nhất nhé!

Bạn đang đọc: 4 cách nấu tokbokki Hàn Quốc chuẩn vị như ngoài quán

4 cách nấu tokbokki Hàn Quốc chuẩn vị như ngoài quán

1. Tokbokki lẩu

Nguyên liệu nấu món Tokbokki lẩu ngon.

200gr Tokbokki

300gr tương Hàn Quốc

1 cây xúc xích

200gr cá viên chiên

150gr há cảo

200gr tôm

200gr da heo

200gr thanh cua

2l nước

Cách nấu món Tokbokki lẩu ngon chuẩn vị

Bước 1:  Trước tiên, bạn cho bánh gạo vào nổi luộc chín rồi vớt ra để ráo

4 cách nấu tokbokki Hàn Quốc chuẩn vị như ngoài quán

Bước 2: Bạn đun sôi 200 ml nước lọc cùng với những loại gia vị sau: 100g tương ớt, 1 thìa bột canh, đường, hạt nêm rồi khuấy đều.

Bước 3: Đợi nước trong nồi sôi thì bạn bắt đầu thả há cảo, tôm, cá viên chiên, cùng với thanh cua, và xúc xích vào, nêm gia vị vừa với khẩu vị.

Nấu cho đến khi nguyên liệu trong nồi sôi thì thả tokbokki vào nấu trong 5 phút rồi tắt bếp, nhớ vớt bọt nổi lên khi nấu để giúp món ăn có màu trong hơn.

4 cách nấu tokbokki Hàn Quốc chuẩn vị như ngoài quán

2. Tokbokki lắc phô mai

Nguyên liệu nấu món Tokbokki lắc phô mai

250g Tokbokki

25g phô mai bột

Dầu ăn

Cách nấu món Tokbokki lắc phô mai ngon nhất

Bước 1: Trước tiên, bạn đun sôi Tokbokki chín trước rồi lấy ra để nguội.

Bước 2: Cho chảo vào nồi đun sôi dầu lên rồi thả Tokbokki vào chiên cho đến khi Tokbokki lên màu vàng

Bước 3: Sau khi chiên xong, bạn bỏ Tokbokki vào hộp hoặc bát cùng với phô mai và xóc đều cho phô mai dính vào Tokbokki.

Đến đây, bạn đã hoàn thành xong món Tokbokki lắc phô mai rồi, giờ bạn chỉ việc bỏ ra đĩa và thưởng thức thôi.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu chè chuối miền Nam thơm “nức lòng”, ai ăn cũng mê

4 cách nấu tokbokki Hàn Quốc chuẩn vị như ngoài quán

3. Tokbokki cay đúng chuẩn kiểu Hàn

Nguyên liệu nấu món Tokbokki cay

500g bánh gạo

4 chГ©n nЖ°б»›c gГ

4 miếng bánh cá Hàn Quốc

1 muỗng tương ớt Hàn Quốc Gochujang

1/4 cây bắp cải,

Hành lá boa rô

Tỏi

Ớt bột

Mè rang

Dầu ăn

Đường

Nước tương.

Cách nấu món Tokbokki cay

Bước 1: Cắt nhỏ bánh cá thành miếng vừa ăn. hái sợi bắp cải. Hành hoa làm sạch thái nhỏ. Bóc vỏ tỏi, rửa sạch rồi băm nhuyễn

Bước 2: Luộc bánh gạo trong 5 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 3: Đun sôi 4 bát nước cùng với 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, ớt bột (tùy vào khả năng và sở thích mà bạn điều chỉnh), đường, nước tương, vànước

Bước 4: Nấu bánh cá khoảng vài phút rồi cho bánh gạo vào và khuấy đều tay để tránh bị dính cho đến khi bánh gạo gần sệt lại. Lúc này, bạn cho thêm bắp cải vào và nấu cho đến khi Tokbokki sánh lại là được

4 cách nấu tokbokki Hàn Quốc chuẩn vị như ngoài quán

4. Tokbokki xào gà cay phủ phô mai

Nguyên liệu nấu món Tokbokki xào gà cay phủ phô mai

300g Tokbokki

3 muỗng ớt bột, tương ớt Hàn Quốc, xì dầu, mật ong, hạt tiêu, dầu ăn

Tỏi 3 củ

Gừng 2 củ

400g phô mai Mozzarella

300g б»©c gГ

300g xúc xích.

Cách nấu món Tokbokki xào gà cay phủ phô mai ngon

Bước 1: Rửa sạch ức gà, cắt nhỏ. Bóc tỏi đem rửa rồi băm nhuyễn. Gọt sạch vỏ gừng, thái sợi.

Bước 2: Luộc chín bánh gạo rồi để ráo

Bước 3: Ướp thịt gà cùng với những gia vị sau: 1 thìa gừng tỏi, 2 thìa xì dầu, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa ớt bột, 2 thìa mật ong, 3 thìa tương ớt, 1 thìa tiêu.

Bước 4: Phi thơm hành tỏi rồi cho gà vào xào đều. Đợi cho thịt gà săn lại thì bỏ Tokbokki, xúc xích được thái lát và 100ml nước vào nấu sôi.

Bước 6: Đợi nước sệt lại thì phủ đều phô mai lên mặt nguyên liệu để phô mai chảy đều và dậy mùi

4 cách nấu tokbokki Hàn Quốc chuẩn vị như ngoài quán

>>>>>Xem thêm: Bỏ túi cách làm hoa quả dầm sữa chua chỉ trong 15 phút

Đến đây, bạn đã hoàn thành xong món Tokbokki thơm ngon chuẩn vị nhất rồi đấy.

Video hướng dẫn nấu tokbokki ngon chuẩn vị

Thông tin nấu món Tokbokki ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Thời gian chuẩn bị: 5M

Thời gian nấu: 10-15M

Tổng thời gian: 15-25M

Món ăn dành cho 2 đến 3 người ăn

Món ăn xuất xứ từ Hàn Quốc

Số calories của món ăn: 500-1080 calories

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *