Tokbokki được biết đến là một loại bánh gạo Hàn Quốc nổi tiếng khắp thế giới trong đó có Việt Nam. Ở nước ta, tokbokki có thể coi như món ăn vặt khá phổ biến đặc biệt là với các bạn trẻ. Hôm nay, Cách Làm Bếp sẽ tiếp tục giới thiệu bốn cách nấu tokbokki Hàn Quốc thơm ngon chuẩn vị nhất nhé!
Bạn đang đọc: 4 cách nấu tokbokki Hàn Quốc chuẩn vị như ngoài quán
1. Tokbokki lẩu
Nguyên liệu nấu món Tokbokki lẩu ngon.
200gr Tokbokki
300gr tương Hàn Quốc
1 cây xúc xích
200gr cá viên chiên
150gr há cảo
200gr tôm
200gr da heo
200gr thanh cua
2l nước
Cách nấu món Tokbokki lẩu ngon chuẩn vị
Bước 1: Trước tiên, bạn cho bánh gạo vào nổi luộc chín rồi vớt ra để ráo
Bước 2: Bạn đun sôi 200 ml nước lọc cùng với những loại gia vị sau: 100g tương ớt, 1 thìa bột canh, đường, hạt nêm rồi khuấy đều.
Bước 3: Đợi nước trong nồi sôi thì bạn bắt đầu thả há cảo, tôm, cá viên chiên, cùng với thanh cua, và xúc xích vào, nêm gia vị vừa với khẩu vị.
Nấu cho đến khi nguyên liệu trong nồi sôi thì thả tokbokki vào nấu trong 5 phút rồi tắt bếp, nhớ vớt bọt nổi lên khi nấu để giúp món ăn có màu trong hơn.
2. Tokbokki lắc phô mai
Nguyên liệu nấu món Tokbokki lắc phô mai
250g Tokbokki
25g phô mai bột
Dầu ăn
Cách nấu món Tokbokki lắc phô mai ngon nhất
Bước 1: Trước tiên, bạn đun sôi Tokbokki chín trước rồi lấy ra để nguội.
Bước 2: Cho chảo vào nồi đun sôi dầu lên rồi thả Tokbokki vào chiên cho đến khi Tokbokki lên màu vàng
Bước 3: Sau khi chiên xong, bạn bỏ Tokbokki vào hộp hoặc bát cùng với phô mai và xóc đều cho phô mai dính vào Tokbokki.
Đến đây, bạn đã hoàn thành xong món Tokbokki lắc phô mai rồi, giờ bạn chỉ việc bỏ ra đĩa và thưởng thức thôi.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu món chân giò hầm thuốc bắc ngon cho bà bầu
3. Tokbokki cay đúng chuẩn kiểu Hàn
Nguyên liệu nấu món Tokbokki cay
500g bánh gạo
4 chГ©n nЖ°б»›c gГ
4 miếng bánh cá Hàn Quốc
1 muỗng tương ớt Hàn Quốc Gochujang
1/4 cây bắp cải,
Hành lá boa rô
Tỏi
Ớt bột
Mè rang
Dầu ăn
Đường
Nước tương.
Cách nấu món Tokbokki cay
Bước 1: Cắt nhỏ bánh cá thành miếng vừa ăn. hái sợi bắp cải. Hành hoa làm sạch thái nhỏ. Bóc vỏ tỏi, rửa sạch rồi băm nhuyễn
Bước 2: Luộc bánh gạo trong 5 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 3: Đun sôi 4 bát nước cùng với 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, ớt bột (tùy vào khả năng và sở thích mà bạn điều chỉnh), đường, nước tương, vànước
Bước 4: Nấu bánh cá khoảng vài phút rồi cho bánh gạo vào và khuấy đều tay để tránh bị dính cho đến khi bánh gạo gần sệt lại. Lúc này, bạn cho thêm bắp cải vào và nấu cho đến khi Tokbokki sánh lại là được
4. Tokbokki xào gà cay phủ phô mai
Nguyên liệu nấu món Tokbokki xào gà cay phủ phô mai
300g Tokbokki
3 muỗng ớt bột, tương ớt Hàn Quốc, xì dầu, mật ong, hạt tiêu, dầu ăn
Tỏi 3 củ
Gừng 2 củ
400g phô mai Mozzarella
300g б»©c gГ
300g xúc xích.
Cách nấu món Tokbokki xào gà cay phủ phô mai ngon
Bước 1: Rửa sạch ức gà, cắt nhỏ. Bóc tỏi đem rửa rồi băm nhuyễn. Gọt sạch vỏ gừng, thái sợi.
Bước 2: Luộc chín bánh gạo rồi để ráo
Bước 3: Ướp thịt gà cùng với những gia vị sau: 1 thìa gừng tỏi, 2 thìa xì dầu, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa ớt bột, 2 thìa mật ong, 3 thìa tương ớt, 1 thìa tiêu.
Bước 4: Phi thơm hành tỏi rồi cho gà vào xào đều. Đợi cho thịt gà săn lại thì bỏ Tokbokki, xúc xích được thái lát và 100ml nước vào nấu sôi.
Bước 6: Đợi nước sệt lại thì phủ đều phô mai lên mặt nguyên liệu để phô mai chảy đều và dậy mùi
>>>>>Xem thêm: Cách nấu cháo ngán mới lạ cho một bữa sáng đổi vị
Đến đây, bạn đã hoàn thành xong món Tokbokki thơm ngon chuẩn vị nhất rồi đấy.
Video hướng dẫn nấu tokbokki ngon chuẩn vị
Thông tin nấu món Tokbokki ngon chuẩn vị Hàn Quốc
Thời gian chuẩn bị: 5M
Thời gian nấu: 10-15M
Tổng thời gian: 15-25M
Món ăn dành cho 2 đến 3 người ăn
Món ăn xuất xứ từ Hàn Quốc
Số calories của món ăn: 500-1080 calories