Bắt đầu từ giai đoạn 5-6 tháng tuổi, mẹ nên cho bé làm quen dần với việc ăn dặm để đảm bảo và tăng khả năng duy trì nguồn dưỡng chất, năng lượng nạp vào cho bé. Và theo những đánh giá khách quan của chuyên gia dinh dưỡng, một chén bột được nấu đúng cách không chỉ đảm bảo đủ dinh dưỡng mà còn kích thích vị giác của bé. Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bột mặn cho bé tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bột mặn ngon lạ miệng cho bé ăn dặm
Nguyên liệu làm món bột mặn
- Bột ăn dặm mặn: 20 gam.
- Thịt lợn nạc: 30 gam.
- Rau muống: 20 gam.
- Dầu ăn: 1 thìa cà phê.
Công thức làm bột mặn thơm ngon cho bé
Thịt mẹ mua về đem đi sơ chế bằng cách rửa sạch với nước rồi vớt ra để cho ráo.
Rau muống nhặt bỏ lá úa vàng, sau đó đem đi rửa sạch rồi để riêng ra rổ.
Tiếp đến, chuẩn bị máy xay. Mẹ nên xay riêng thịt và rau muống và xay thật nhuyễn để khi nấu không bị vón cục khiến bé khó ăn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm nước ép cam tươi nguyên chất đúng công thức
Bắc chảo lên bếp rồi cho một chút dầu ăn vào đun sôi. Tiếp đến mẹ cho thịt vào xào.
Sau khi xào thịt xong, mẹ chuẩn bị một nồi nước sau đó cho thêm bột ăn dặm vào khuấy tan. Cho nồi lên bếp nấu trong khoảng 10 phút.
Khi bột chín thì mẹ tiếp tục cho thịt lợn đã xào, rau muống vào. Trong quá trình đun, mẹ lưu ý nên đảo đều tay để các hỗn hợp được hòa tan vào nhau. Khi đã chín, mẹ tắt bếp rồi nêm chút dầu để kích thích vị giác cho bé tốt hơn.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu gà hấp nước mắm nhĩ thơm ngon đơn giản
Video hướng dẫn làm bột mặn cho bé ngon nhất
Thông tin cách nấu bột mặn tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 5M
- Thời gian nấu : 20M
- Tổng thời gian : 25M
- Số lượng người ăn : 1
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 220 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món bột mặn đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!